Vòng quanh Thế giới

Clip người đàn ông dũng cảm tóm gọn cá sấu hơn 2m đang 'rình rập' nhà dân

Theo Daily Star
Chia sẻ

Vừa "ghé thăm" nơi ở của con người chưa được bao lâu, con cá sấu dài hơn 2 m đã bị người đàn ông tóm gọn.

Một đoạn clip ghi lại cảnh người dân bắt con cá sấu dài 2,1 m đi lạc vào khu dân cư đã gây xôn xao trên mạng xã hội Twitter. Trong video được quay hôm 10/12, con cá sấu to đùng đang nằm trên bãi cỏ ven đường, ngay bên cạnh nhà dân ở thành phố Bonita Springs, quận Lee, bang Florida (Mỹ). 

Giữa khung cảnh tranh tối tranh sáng, một người đàn ông lặng lẽ đến gần "sát thủ đầm lầy", trên tay là một cây gậy có gắn vòng dây. Ông nhanh chóng tròng chiếc vòng cổ vào đầu con vật rồi siết chặt, cố kéo nó vào bãi cỏ trước sân một ngôi nhà gần đó. 

Nhận ra nguy hiểm, con cá sấu vùng vẫy điên cuồng, thậm chí định lao đến cắn người đàn ông hòng thoát thân nhưng cũng đành bất lực. Đúng lúc này, một sĩ quan cảnh sát đến gần và giúp ông ghì chặt vòng cổ trong lúc ông khống chế con vật hung dữ. 

Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Lee đã đăng tải đoạn clip trên lên Twitter kèm lời nhắn: "Tạm biệt nhé, anh bạn cá sấu" sau khi gã khổng lồ "phiền toái" bị tóm gọn. Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida đã đưa con cá sấu khỏi khu dân cư. 

Clip người đàn ông dũng cảm tóm gọn cá sấu hơn 2m đang 'rình rập' nhà dân Ảnh 1

Những người yêu động vật cho biết hoàn cảnh của con cá sấu đi lạc cũng rất đáng thương. Có lẽ nó chỉ đang cố tìm nơi trú ẩn để né tránh cái lạnh 17 độ C ở Bonita Springs. "Thật tội nghiệp làm sao, chắc là nó lạnh quá nên muốn tìm chỗ sưởi ấm", một người nói.

Dù cá sấu là loài săn mồi có vẻ ngoài dữ tợn, nhưng thực tế chúng còn ít tấn công con người hơn cả loài chó ở Florida. Một số báo cáo cho thấy loài bò sát "hầm hố" này thậm chí chẳng gây nguy hiểm cho người bằng ong hay ngựa. 

Clip người đàn ông dũng cảm tóm gọn cá sấu hơn 2m đang 'rình rập' nhà dân Ảnh 2

Theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida, cá sấu rất hiếm khi chủ động tấn công người. Thế nhưng, khi phạm vi sinh sống của loài người ngày càng tiếp cận vùng đầm lầy, việc "đụng độ" giữa hai giống loài hoàn toàn có thể xảy ra. 

Tổ chức này khuyến cáo mọi người không nên cho cá sấu ăn, và nếu thấy chúng xuất hiện, hãy cố gắng giữ khoảng cách. Mọi người chỉ nên bơi lội vào ban ngày ở những khu vực được xác nhận là an toàn. Khi ra ngoài cùng thú cưng, phải mang theo dây dắt và không cho chúng đến gần mặt nước.

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất