saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cái kết của người đàn ông đổi tên thành 'giấc mơ cá hồi' để được ăn sushi miễn phí

Theo LB
Chia sẻ

Một người đàn ông ở Đài Loan đã đổi tên của mình thành “giấc mơ cá hồi” để được ăn sushi miễn phí nhưng nhận ra rằng mình không thể đổi lại tên khác nữa.

Một nhà hàng sushi ở Đài Loan (Trung Quốc) đưa ra ý tưởng cung cấp các bữa ăn miễn phí cho sáu người ăn, miễn là một trong sáu khách hàng có chữ "gui yu" (nghĩa là chữ Hán của cá hồi) trong tên của họ.

Cái kết của người đàn ông đổi tên thành 'giấc mơ cá hồi' để được ăn sushi miễn phí Ảnh 1
Trào lưu đổi tên thành cá hồi gây hỗn loạn ở Đài Loan

Có lẽ, chủ nhà hàng nghĩ chiến dịch quảng cáo sẽ chỉ thu hút những người có chữ “cá hồi” trong tên của họ để được nhận bữa ăn miễn phí, nhưng thực tế là có hơn 200 người đã đổi tên của họ chỉ để ăn sushi miễn phí.

Theo Taiwan News, một trong những khách hàng đổi tên là sinh viên có họ Chang, Khoa Y học Cổ truyền Trung Quốc thuộc Đại học Y Trung Quốc. Tuy nhiên, anh sớm nhận ra sự thật rằng đây là lần đổi tên thứ ba nên theo quy định anh sẽ không thể đổi lại được nữa.

Theo United Daily News, sinh viên họ Chang vẫn còn cơ hội có thể đổi lại tên của mình, nhưng  điều này chỉ xảy ra khi một người họ hàng lớn tuổi trùng tên với anh. Vì vậy để đổi tên khác, về cơ bản, anh cần thuyết phục một người thân đổi tên của họ thành “giấc mơ cá hồi” - đó có thể là một yêu cầu khó khăn bởi vì anh đã không nói với họ về việc đổi tên ngay từ đầu.

Sinh viên họ Chang là một trong số nhiều khách hàng đổi tên để nhận chương trình khuyến mại dù  chỉ diễn ra trong hai ngày.

Ngoài ra sinh viên có tên là Ma, đến từ thành phố cảng phía nam Cao Hùng và học chuyên ngành quản lý kinh doanh cũng đổi tên để tận dụng chương trình khuyến mại của cửa hàng và kiếm được khoảng 2.000 đô la (gần 50 triệu đồng) trước khi đổi tên trở lại.

Anh Ma nói với NBC: “Tôi đã đưa rất nhiều người đi ăn và tính họ 30 phần trăm so với giá ban đầu. Bên cạnh đó, tôi còn đưa những người bạn thân nhất của mình đi ăn cũng là để đáp lại tình cảm và sự ưu ái của họ dành cho tôi".

Chương trình quảng bá và  trào lưu đổi tên được truyền thông địa phương gọi là "hỗn loạn cá hồi"- đến mức Thứ trưởng Nội vụ Chen Tsung-yen phải vào cuộc. Ông nói với các phóng viên ngày 18/3: “Việc đổi tên không chỉ lãng phí thời gian mà còn gây ra những thủ tục giấy tờ không cần thiết. Tôi hy vọng mọi người có thể lý trí hơn trước khi quyết định thay đổi".

Chia sẻ

Theo

LB

BÌNH LUẬN