Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông lao vào đánh đứa trẻ vì mang xe đạp vào thang máy, phản ứng của phụ huynh mới đáng nói

Song Long
Chia sẻ

Thấy đứa trẻ bướng bỉnh khi đem theo xe đạp cồng kềnh, người đàn ông đi cùng thang máy đã quát mắng và đánh em.

Việc trẻ con nghịch ngợm, không nghe lời luôn là điều phiền phức nhất đối với người lớn. Nhưng những đứa trẻ vẫn cần sự dạy bảo thận trọng, thay vì quát mắng hay hành động lỗ mãn, bạo lực để dạy dỗ.

Vào ngày 29/3 vừa qua, một sự việc  xảy ra tại Trùng Khánh, Trung Quốc khiến dân mạng suy ngẫm về cách hành xử của một ông bố bà mẹ.

Theo đoạn video trích từ camera an ninh, một cậu bé 10 tuổi đẩy xe đạp vào thang máy. Nhưng vì không gian thang máy có hạn và xe đạp của cậu bé tương đối lớn nên ngay khi cậu bé bước vào thang máy sẽ chiếm khá nhiều diện tích.

Lúc này, những người đàn ông đi cùng thang máy liền bảo cháu bé đứng dẹp gọn vào, nhưng đứa trẻ lại phản ứng bằng cách húc đầu chiếc xe đạp vào góc thang máy, ám chỉ "đã hết chỗ lui vào rồi".

Người đàn ông lao vào đánh đứa trẻ vì mang xe đạp vào thang máy, phản ứng của phụ huynh mới đáng nói Ảnh 1

Một người đàn ông khác vào sau thấy sự việc không nói năng gì, bước vào trong thang máy rồi nhấn nút. Bất ngờ người đàn ông kia kéo áo cậu bé về phía sau, đuổi em ra khỏi thang máy. Thấy cửa thang máy sắp đóng lại, cậu bé cố nhét bánh trước của chiếc xe đạp vào khe cửa, cửa thang máy lại mở ra. Cậu bé tiếp tục đi vào thang máy nhưng lại bị người đàn ông đó đá mạnh vào người lần nữa.

Người đàn ông lao vào đánh đứa trẻ vì mang xe đạp vào thang máy, phản ứng của phụ huynh mới đáng nói Ảnh 2

Đứa trẻ cảm thấy mình bị bắt nạt một cách “ác ý” và liên tục nói những điều khó chịu, người đàn ông thô lỗ lúc này cũng lao ra khỏi thang máy, tát cậu bé vài cái khiến em khóc rồi bước vào trong thang máy.

Người đàn ông lao vào đánh đứa trẻ vì mang xe đạp vào thang máy, phản ứng của phụ huynh mới đáng nói Ảnh 3

Dù cậu nhóc đã sai nhưng hành vi bạo lực với trẻ em là điều không được phép. Dân mạng kêu gọi cảnh sát vào cuộc điều tra để trừng phạt người đàn ông đã đánh trẻ em. Tuy nhiên, gia đình cậu bé sau khi biết sự việc đã có phản ứng bất ngờ, khiến dân mạng nể phục. Thay vì kiện cáo người đàn ông đã đánh con mình, cha mẹ cậu bé lại chọn cách tha thứ. Họ coi đó là một bài học cho thằng nhóc biết rằng "ở bên ngoài thế giới, không phải muốn làm gì cũng được".

Cũng có người cho rằng, bố mẹ của cậu bé hành động có lý khi không làm ầm ĩ mọi chuyện, không bênh con, mà "đóng cửa" dạy bảo, không như một số phụ huynh luôn lấy cớ con còn nhỏ để bao che, dung túng. "Có thể bây giờ bọn trẻ mới nghịch ngợm một chút, nhưng nếu không dạy dỗ kỹ càng thì sau này chắc chắn chúng sẽ càng kiêu ngạo và vô lễ hơn", "Nếu gia đình thực sự nghĩ cho con thì phải luôn nói cho con biết điều gì là đúng, điều gì là sai, không thể để con mắc lỗi lặp đi lặp lại", một số người bình luận.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN