saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vợ 6 năm chưa được đi du lịch, chồng chi 1 tỷ để biến khu vườn trong nhà thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt đẹp

Ngọc Bích
Chia sẻ

Một người đàn ông có ngoại hình giống nhân vật Aquaman đã chi 35.000 bảng Anh (khoảng 1 tỷ VND) để biến khu vườn của mình thành một thiên đường nhiệt đới dành cho vợ vì họ đã không đi nghỉ dưỡng suốt 6 năm.

Chris Lodge.

Công nhân xây dựng Chris Lodge, 44 tuổi và chủ doanh nghiệp Sharon Lodge, 45 tuổi, ở Wollaston, Northamptonshire (Anh) rất bận rộn với công việc và chăm sóc chú chó khuyết tật Dice, 9 tuổi, đến nỗi họ không có thời gian đi du lịch nước ngoài.

Nhưng tháng 6/2017, Chris quyết định biến khu vườn phía sau nhà thành “xứ sở thần tiên nhiệt đới” để khiến hai vợ chồng có cảm giác là họ đang đi nghỉ dưỡng. Anh đã dành mỗi tối hàng ngày và cuối tuần suốt 24 tháng đầu tư cho dự án lớn này, dù không hề có kinh nghiệm làm vườn.

Sau khi nhổ cỏ, Chris xây một cây cầu bằng gỗ và cầu bằng dây thừng dọc theo khu vườn được bao quanh bởi những cây cọ xanh mướt và mọng nước.

Cây cầu dẫn đến một căn nhà gỗ, mà Chris và Sharon gọi là “Freaky Tiki” với “nội thất” bên trong gồm các đồ trang trí và những chiếc ghế đẩu khắc từ gỗ tuyệt đẹp.

Chris đã dành 2 năm để tạo nên “Freaky Tiki”.

Dù cặp vợ chồng đã chi số tiền không hề nhỏ - 35.000 bảng cho dự án, Chris nói mỗi xu và mỗi giờ làm việc chăm chỉ đều rất đáng giá. Chính công việc này đã khơi gợi niềm đam mê làm vườn của Chris.

“Chúng tôi từng rất thích những ngày nghỉ nhưng công việc kinh doanh bận rộn và tôi phải làm việc rất nhiều. Công việc kinh doanh bất ngờ gặp chút xáo trộn và chúng tôi thực sự đang thúc đẩy nó nên rất khó để có thời gian rảnh rỗi. Chúng tôi đã không thể đi nghỉ trong khoảng 6 năm qua”, Chris nói.

Giờ đây vợ chồng Chris có thể dành thời gian nghỉ ngơi trong chính khu vườn mà chẳng phải đi đâu xa.

Ngoài ra, con chó của vợ chồng nhà Chris giờ hay lên cơn động kinh nên họ không muốn bỏ nó đi đâu xa. “Vì vậy chúng tôi quyết định sẽ đưa kỳ nghỉ tới ngay trong nhà để có thể tận hưởng. Bây giờ chúng tôi có thể đi tới cuối khu vườn và trốn trong thiên đường nhiệt đới. Chúng tôi có thể xuống nhà gỗ và lấy một ly cocktail hoặc ly cà phê rồi thư giãn. Bạn cảm thấy như bạn ở bên kia thế giới. Bạn sẽ không bao giờ đoán được mình đang ở dưới cùng của một khu vườn ở Anh”.

“Tôi muốn đây là nơi mà tất cả bạn bè của chúng tôi cũng có thể tới chơi hoặc những lúc họ cảm thấy tồi tệ hoặc buồn chán. Tôi muốn đó là nơi mọi người có thể thoát khỏi những vướng bận cuộc sống”.

Bên trong “Freaky Tiki” do chính bàn tay Chris sắp xếp.

Chris đã dành hàng giờ để nghiên cứu loại cây nhiệt đới nào có thể chịu đựng tốt nhất trong điều kiện khí hậu ở Anh và xem các video hướng dẫn trực tuyến để tìm hiểu mẹo làm vườn.

Nhờ sự giúp đỡ của người bạn đời Rob, Chris đã thực sự tạo được dấu ấn “vui nhộn và khác biệt” của riêng mình lên khu vườn.

Nhà gỗ “Freaky Tiki” của anh là một cái chuồng gỗ được mua với giá 4.500 bảng Anh mà sau đó Chris dùng cỏ khô để lợp mái, lắp cửa sổ ảo ảnh quang học và cuối cùng là trang trí cho căn nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Bích

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời