Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông bị sốc khi biết mình có buồng trứng, tử cung và kinh nguyệt hàng tháng

Song Long
Chia sẻ

Hoá ra, tình trạng có máu trong nước tiểu và khó chịu ở bụng mà Chen gặp hàng tháng là do kinh nguyệt.

Chen Li (tên đã được thay đổi), 33 tuổi, ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, đã phẫu thuật để điều chỉnh tình trạng đi tiểu không đều trong tuổi dậy thì. Từ đó đến nay đã hơn 20 năm, anh thường bị tiểu ra máu tái phát.

Khi Chen cảm thấy khó chịu ở bụng kéo dài hơn 4 giờ, một bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm ruột thừa. Tuy nhiên, ngay cả sau khi điều trị, các triệu chứng vẫn tiếp tục.

Chỉ sau một cuộc kiểm tra y tế vào năm ngoái, nguyên nhân thực sự của tình trạng này mới được tiết lộ. Chen có nhiễm sắc thể giới tính nữ. Tình trạng có máu trong nước tiểu và khó chịu ở bụng mà Chen gặp hàng tháng là do kinh nguyệt.

Người đàn ông bị sốc khi biết mình có buồng trứng, tử cung và kinh nguyệt hàng tháng Ảnh 1

Chen đã bị sốc trước tin này và đến một bệnh viện ở Quảng Châu để điều trị các vấn đề về cơ quan sinh dục.

Một cuộc kiểm tra y tế sau đó cho thấy Chen cũng có cơ quan sinh sản nữ bao gồm tử cung và buồng trứng.

Theo báo cáo kiểm tra sức khỏe, nồng độ hormone sinh dục nam androgen của anh ấy dưới mức trung bình. Mặt khác, mức độ hormone sinh dục nữ và hoạt động của buồng trứng của anh ấy tương đương với mức độ được tìm thấy ở phụ nữ trưởng thành khỏe mạnh.

Cuối cùng, Chen được xác định là người liên giới tính, có cả cơ quan sinh sản nam và nữ.

Sau hơn 30 năm xác định là một người đàn ông, trước kết quả này, Chen đề nghị bác sĩ cắt bỏ bộ phận sinh sản nữ của mình.

Người đàn ông bị sốc khi biết mình có buồng trứng, tử cung và kinh nguyệt hàng tháng Ảnh 2

Anh ấy đã trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài ba giờ vào ngày 6/6 và được xuất viện 10 ngày sau đó.

Bác sĩ phẫu thuật, Luo Xiping, cho hay bệnh nhân "nhanh chóng cảm thấy thoải mái và sự tự tin của anh ấy đã được khôi phục". “Kể từ thời điểm này, anh ta có thể sống cuộc sống của mình như một người đàn ông, nhưng anh ta không thể sinh sản vì tinh hoàn của anh ta không thể sản xuất tinh trùng,” bác sĩ Luo nói.

Theo bác sĩ Luo, tình trạng này, có thể được phát hiện sớm ngay từ khi còn ở tuổi vị thành niên, ít ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bệnh nhân, nhưng thường dẫn đến chấn thương tâm lý.

Vào tháng 3 năm ngoái, một phụ nữ 25 tuổi ở Trung Quốc, được phát hiện sinh ra với nhiễm sắc thể nam sau khi cô đến gặp bác sĩ với vết thương ở mắt cá chân. Cô thừa nhận mình chưa bao giờ có kinh và đã che giấu sự thật này vì xấu hổ.

Bác sĩ Luo cho biết các bậc cha mẹ nên theo dõi cẩn thận sự tăng trưởng và phát triển của con mình vì chẩn đoán sớm có thể giúp bệnh nhân ít bị sốc hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN