Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người dân Anh xót xa tưởng niệm 39 nạn nhân tử vong trong container đông lạnh

Theo News Beezer
Chia sẻ

Ngày 23/10, dư luận thế giới chấn động vì tin cảnh sát tìm được 39 thi thể chết cứng trong xe container đông lạnh ở Waterglade, hạt Essex, Anh.

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ việc để thẩm vấn. Nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của 39 nạn nhân không được các chuyên gia tiết lộ, song có hai giả thuyết được đưa ra nhằm giải thích cho việc này. Thứ nhất, họ có thể đã bị cóng đến chết vì ở lâu trong container có nhiệt độ xuống đến -25°C. Thứ hai, những người này tử vong vì ngạt thở do thiếu oxy trầm trọng.

Lễ tưởng niệm nạn nhân ở Westminter, London.

Dù nguyên nhân có là gì đi nữa, ắt hẳn họ đều rơi vào trạng thái hoảng loạn và tuyệt vọng cùng cực trước khi từ giã cõi đời. Số phận bi thảm của 39 nạn nhân đã khiến dư luận nước Anh đau xót khôn nguôi. Ở nhiều nơi trên khắp xứ sở sương mù, người dân chung tay tổ chức lễ kỷ niệm để tưởng nhớ các nạn nhân xấu số.

Hoa được đặt tại nơi phát hiện thi thể.

Một ngày sau thảm kịch, người dân Anh từ khắp đất nước đã đặt hoa và bia tưởng niệm bên ngoài Khu công nghiệp Waterglade tại Thurrock, hạt Essex, cũng chính là địa điểm phát hiện thi thể. Không khí nơi này chìm trong nỗi buồn thương vô tận vì sự ra đi quá đỗi thương tâm của 39 mạng người. “Tôi vẫn chưa vượt qua cú sốc và sự đau đớn trong tim khi hay tin dữ”, Chaima Allali, một người dân trong vùng cho biết. “Họ xứng đáng được tôn trọng, được mọi người mang hoa đến viếng”.

Không khí nơi này tràn ngập buồn thương.

Trước cổng Bộ Nội vụ ở London, các nhà hoạt động đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân đoản mệnh. Mọi người còn mang hoa và nến đến viếng người đã khuất. Cùng ngày hôm đó, một buổi lễ tương tự cũng diễn ra tại Belfast. “Chúng tôi quyết định tổ chức lễ tưởng niệm vào đêm khuya, bởi đã quá kinh sợ trước những tin sét đánh ngang tai mà mình nhận được ban sáng, có quá nhiều người mất mạng trong sự cố này”, Marmion nói.

Lễ tưởng niệm ở Belfaster.

Paul McAleenan, phó giám mục của nhà thờ Công giáo Westminster ở Anh, kêu gọi các tín đồ cầu nguyện cho nạn nhân và gia đình của họ, cũng như cộng đồng người nhập cư và dân tị nạn có thể đến châu Âu an toàn. “Chúng ta cầu nguyện cho 39 người đã khuất, bất kể đàn ông hay phụ nữ, cùng gia quyến của họ và tất cả những người chẳng may lìa đời trong lúc nỗ lực tìm kiếm một tương lai tốt đẹp hơn”, ông nói.

Người dân Anh xót thương bày tỏ sự tôn trọng với người đã khuất.

Cảnh sát Essex cho biết quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục. Ngày 25/10, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex Pippa Mills kêu gọi cộng đồng mạng ngưng đăng tải suy đoán về quốc tịch hoặc danh tính của nạn nhân, bởi hành động này có thể cản trở công tác điều tra của cơ quan chức năng. “Chúng tôi nợ họ một kết luận rõ ràng”, Mills nói, đồng thời khẳng định cảnh sát sẵn sàng cung cấp thông tin mới nhất về cuộc điều tra.

Chia sẻ

Theo

News Beezer

BÌNH LUẬN