saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người chống Trump quá khích: Nhổ nước bọt, chửi cảnh sát

Song Long
Chia sẻ

Một người biểu tình chống Trump đã bị bắt ở New York sau khi nhổ nước bọt vào mặt một sĩ quan cảnh sát khi những người biểu tình tụ tập ở các thành phố trên khắp nước Mỹ khi kết quả bầu cử tổng thống vẫn chưa chắc chắn.

Devina Singh, 24 tuổi, đã được quay hình lại khi văng tục với cảnh sát ở Manhattan trước khi nhổ nước bọt vào mặt anh ta, bất chấp nguy cơ lây nhiễm virus corona. Sau khi nhổ vào mặt viên sĩ quan, cô bị vật xuống đất và đưa lên đồn.

Người chống Trump quá khích: Nhổ nước bọt, chửi cảnh sát Ảnh 1
 Có thể được nhìn thấy cô ta đang hét lên những lời tục tĩu vào mặt viên cảnh sát

Cô gái trên là một trong số hơn 50 người bị bắt trong buổi tối bạo động ở New York, mà cảnh sát cho biết khởi đầu là các cuộc biểu tình ôn hòa thúc giục các quan chức 'đếm mọi phiếu bầu' trong cuộc bầu cử tổng thống, nguyên nhân là do ông Trump khởi kiện để ngăn chặn việc kiểm phiếu ở các bang quan trọng.

Người chống Trump quá khích: Nhổ nước bọt, chửi cảnh sát Ảnh 2
Chân dung Devina Singh

Sở Cảnh sát New York cho biết thêm cuộc biểu tình chuyển thành một cuộc bạo loạn khi nhóm côn đồ bắt đầu đốt lửa sau đó lao vào ẩu đả với các sĩ quan, ném rác và trứng vào họ.

Các sĩ quan cho biết Singh quê ở Pennsylvania từng bị bắt giữ trước đây vì tội tụ tập bất hợp pháp và chống lại người thi hành công vụ, và hiện đang phải đối mặt với một số cáo buộc mới.

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng tối 5/11, Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc có gian lận bầu cử. "Tôi thắng dễ dàng nếu chỉ tính số phiếu bầu hợp lệ. Nếu tính số phiếu không hợp lệ, họ đã cố đánh cắp cuộc bầu cử từ chúng tôi. Chúng tôi đang theo dõi sát những phiếu bầu đến muộn", Tổng thống Trump phát biểu.

Ứng viên Joe Biden hiện giành 264 phiếu đại cử tri, Tổng thống Trump giành 214 phiếu, theo Fox News. Còn 5 bang chưa công bố kết quả kiểm phiếu gồm Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina, Nevada, và Alaska.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN