saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ cao nhất từ trước đến nay

Theo VTC
Chia sẻ

Hôm 18/5, Ấn Độ lập kỷ lục số người chết vì virus SARS-CoV-2 trong ngày khi ghi nhận 4.329 người trong 24 giờ qua.

Hôm 18/5, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết, trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 4.329 trường hợp thiệt mạng vì Covid-19. Đây là ngày chết chóc nhất được ghi nhận ở nước này kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Qua đó, nâng tổng số người chết vì virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ lên 278.719.

Cũng trong 24 giờ qua, nước này có thêm 263.533 ca mắc Covid-19 mới. Đến nay, tổng số ca nhiễm nCoV tại Ấn Độ là hơn 25 triệu người. Ấn Độ là nước thứ hai trên thế giới, sau Mỹ, vượt qua mốc 25 triệu ca mắc Covid-19.

Người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ cao nhất từ trước đến nay Ảnh 1
Ấn Độ lập kỷ lục người chết trong ngày do Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Đây là ngày thứ hai liên tiếp nước này có số ca mắc mới dưới 300.000 người. Ca mắc Covid-19 theo báo cáo của Ấn Độ giảm mạnh trong hai ngày qua, song các chuyên gia cho rằng, dữ liệu này không đáng tin cậy do thiếu xét nghiệm ở các vùng nông thôn - nơi virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng tại quốc gia này.

Trên tờ Hindu, nhà khoa học của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Soumya Swaminathan cho biết:“Vẫn còn nhiều vùng ở Ấn Độ chưa trải qua đỉnh dịch, các ca mắc Covid-19 vẫn gia tăng”. Vị này cũng chỉ ra tỷ lệ dương tính với virus ở Ấn Độ "rất cao", chiếm khoảng 20% ​​các xét nghiệm được thực hiện, nhận định đây là dấu hiệu cho thấy sự lây lan của dịch bệnh có thể còn tồi tệ hơn trong thời gian tới.

Trong khi làn sóng dịch Covid-19 đầu tiên ở Ấn Độ tập trung ở các khu vực thành thị thì làn sóng dịch bệnh hiện nay đang hoành hành khắp các thị trấn và làng mạc nông thôn, nơi thiếu các dụng cụ xét nghiệm Covid-19.

Điều này đang đẩy nhiều bang ở Ấn Độ vào tình trạng thiếu giường bệnh, oxy, và các vật tư y tế khác, trong khi nhà hoả táng quá tải. Các địa phương nước này cũng đang chuẩn bị cho một đợt lây nhiễm mới.

Chia sẻ

Bài viết

Theo VTC

BÌNH LUẬN