Vòng quanh Thế giới

Người cha qua đời để lại 10 USD, 6 năm sau mong ước của ông đã thành hiện thực

Trang Anh
Chia sẻ

Trước khi qua đời, người cha đã để dành số tiền nhỏ, đủ để ông mua cho con trai một cốc bia khi cậu trưởng thành.

Matt Goodman, sống ở Massachusetts, Mỹ, đã lên Twitter để chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt khi anh nhấp ngụm bia đầu tiên.

“Trước khi cha tôi qua đời cách đây gần 6 năm, ông ấy đã đưa cho chị gái tôi tờ 10 USD để tặng tôi vào dịp sinh nhật thứ 21. Ông ấy muốn mua cho tôi cốc bia đầu tiên khi tôi đủ tuổi sử dụng thứ đồ uống này. Gần sáu năm trước khi cha tôi qua đời, ông ấy đã đưa cho chị gái tôi tờ 10 đô la này để tặng tôi vào sinh nhật thứ 21 của tôi để ông ấy có thể mua cho tôi cốc bia đầu tiên”, Matt chia sẻ câu chuyện cảm động về người cha kính yêu.

Người cha qua đời để lại 10 USD, 6 năm sau mong ước của ông đã thành hiện thực Ảnh 1

Trong cuộc phỏng vấn với CBS News, Matt cho biết, món quà chu đáo đó khiến anh có cảm giác cha đang ngồi nâng cốc cùng mình.

“Buổi sáng ngày sinh nhật, chúng tôi đi ăn sáng và gọi cốc bia đầu tiên. Và thực sự, giống như cha tôi đã ở đó mua cho tôi cốc bia đầu tiên vậy”, Matt nói.

Luật Mỹ quy định muốn mua rượu bia, mọi người đều phải xuất trình thẻ ID (như thẻ căn cước công dân) và các cửa hàng chỉ bán rượu bia cho những người trên 21 tuổi. 

Casey, chị gái của Matt, đã cất giữ số tiền này trong 6 năm. Đó là một bí mật khó giữ, nhưng cuối cùng nó đã trở thành hiện thực. 

“Chỉ có cha tôi mới làm như vậy, để mua cho em trai cốc bia đầu tiên. Matt và cha tôi rất thân nhau. Matt đã trải qua những quãng thời gian khó khăn khi ở những thời khắc quan trọng lại không có cha ở bên”.

Câu chuyện cảm động của Matt đã lan truyền trên Twitter, thu hút được tới 539.000 lượt thích, chạm tới trái tim của rất nhiều người.

“Ồ, câu chuyện thật cảm động. Không hiểu sao tôi vừa thấy vui lại vừa thấy buồn. Chia buồn với sự mất mát của gia đình, có vẻ như bộ bạn là một báu vật”, một người viết.

Người khác nói: “Thật vui vì bạn vẫn được uống bia cùng ông ấy. Cha tôi mất khi tôi 15 tuổi, tính đến đã nay đã 40 năm. Tôi chưa bao giờ được uống bia cùng ông ấy.”

Một tài khoản nữa chia sẻ: “Thật tuyệt vời! Cha tôi đã qua đời khi tôi 13 tuổi. Những gì tôi muốn chỉ đơn giản là uống một cốc bia, xem một bộ phim, chơi bài hoặc chỉ nói chuyện với ông ấy."

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất