saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ngỡ ngàng cảnh tượng chú chó 'đứng bếp' giúp cậu chủ nấu cơm cực điêu luyện

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Về nhà trễ hơn dư định, người đàn ông đã quyết đình nhờ chú chó cưng của mình giúp anh nấu cơm thông qua hệ thống camera giám sát trong nhà.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một chú chó giúp chủ nhân nấu cơm khiến nhiều người vừa bất ngờ vừa thích thú.  

Theo chia sẻ trong đoạn clip, có thể thấy anh Chu sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã hướng dẫn cho chú chó Lucky của mình cách nấu cơm thông qua hệ thống giám sát căn hộ từ xa. Trước đó, anh đã vo gạo, cho vào nồi và cắm điện sẵn sàng rồi mới ra khỏi nhà để đi mua thực phẩm.  

Tuy nhiên, do thời gian ra ngoài bị kéo dài hơn so với dự định vì còn phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 nên anh Chu đã quyết định nhờ chú cho Lucky bật nút nấu cơm hộ.  

"Lucky, tôi sẽ phải mất thời gian chờ lâu vì xếp hàng làm xét nghiệm. Cậu ấn nút bật nồi cơm điện được không?", tiếng nói của anh Chu vang lên trong video.

Nghe thấy tiếng nói của cậu chủ, Lucky đang nằm chơi dưới sàn nhà đã nhanh chóng bật dậy, rồi sử dụng 2 chân trước để nhấn nút "bật" trên bảng điện, nơi ổ cắm của chiếc nồi cơm điện.

Chia sẻ với báo chí, anh Chu cho biết chắc chắn Lucky sẽ bật đúng công tắc trên bảng điện, bởi trước đó cũng cũng đã từng huấn luyện và để cho "cậu nhóc" thực hành vài lần.  Tuy nhiên, nhấn nút "nấu cơm" trên nồi cơm điện thì đây là lần đầu anh đề nghị nhờ Lucky làm nên có vẻ chú  chó có hơi luống cuống.  

Nồi cơm điện chứ không phải bảng điện. Nó ở ngay gần đó', anh Chu chỉ đạo chú chó từ xa.

Sau vài lần nhắc đi nhắc lại lời hướng dẫn, chú chó Lucky đã hiểu được ý muốn mà chủ nhân truyền đạt. "Ấn vào cái nút đỏ. Cậu ấn chưa đúng rồi. Thử lại lần nữa và ấn mạnh hơn", anh Chu nhắc nhở chú cún. 

Cuối cùng, Lucky cũng đã thành công nhấn nút "nấu" trên nồi cơm điện.  

Thấy người bạn 4 chân đã hoàn thành nhiệm vụ, anh Chu hò reo qua hệ thống giám sát: "Tuyệt vời, về nhà tôi sẽ thưởng cho cậu một món ngon".  

Được biết, Lucky là chú chó mà anh Chu đã nuôi 6 năm, từ khi nó còn nhỏ xíu. Lucky cũng đã được cậu chủ huấn luyện cho làm một số việc vặt trong nhà như ấn nút xả trong nhà vệ sinh, bật tắt vòi nước và đèn điện.

Anh Chu đầy tự hào chia sẻ thêm rằng Lucky là một chú chó rất thông minh, nó học hỏi rất nhanh. Nó cũng có thể tự thắt dây ăn toàn trên xe ô tô sau chỉ vài phút được hướng dẫn.  

Đoạn clip sau khi đăng tải đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều vô cũng bất ngờ và dành lời khen ngợi cho sự thông minh, ngoan ngoãn của chú chó.  

Xem thêm: Đang trộm xe thì phát hiện em bé nằm ngủ bên trong, kẻ gian chợt có hành động 'nhân tính'

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN