saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nghịch tử chôn sống mẹ vì thấy bà già yếu, không chăm sóc nổi bản thân

Theo Asiaone
Chia sẻ

Nghịch tử chôn sống mẹ ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã bị tuyên án 12 năm tù giam.

Ở tuổi 79, sức khỏe của bà Vương ở huyện Tĩnh Biên, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) ngày một suy yếu. Theo Shandong Business Daily, tối ngày 2/5, người đàn ông họ Mã nói dối sẽ đưa mẹ sang nhà em trai để tiện bề chăm sóc. Trên đường đi qua khu rừng phía nam huyện Tĩnh Biên, người đàn ông 58 tuổi lạnh lùng đẩy mẹ đang ngồi xe lăn xuống ngôi mộ đã đào sẵn từ trước rồi bỏ đi.

Nghịch tử chôn sống mẹ vì thấy bà già yếu, không chăm sóc nổi bản thân Ảnh 1

Đợi mãi không thấy tin tức gì của mẹ, ngày 7/5, cô Trương (vợ của nghi phạm) liền báo cảnh sát. Nhận được cuộc gọi từ Trương, cơ quan chức năng tiến hành thẩm vấn Mã thì phát hiện sự thật động trời. Sau gần 70 tiếng co ro dưới hố sâu hơn 2 m, người mẹ già được giải cứu và đưa đi bệnh viện trong tình trạng kiệt sức. 

Mã khai rằng bà Vương chuyển đến sống với gia đình mình từ năm ngoái. Nghi phạm cảm thấy bức bối và áp lực vì mẹ không có năng lực tự lo cho bản thân, thường xuyên đại tiểu tiện mất kiểm soát. 

Nghịch tử chôn sống mẹ vì thấy bà già yếu, không chăm sóc nổi bản thân Ảnh 2

Dù con trai bất hiếu, nhưng lòng người mẹ già vẫn xót xa, lo lắng con bị phạt nặng vì có ý định giết mình. Vốn dĩ sức khỏe của bà Vương đã dần ổn định nhờ được điều trị trong bệnh viện, nhưng từ khi về nhà, cụ đột nhiên suy yếu nhanh chóng và đã qua đời vào tháng 9 vừa qua. 

Ngày 2/11, Tòa án Nhân dân huyện Tĩnh Biên tuyên bị cáo họ Mã 12 năm tù giam vì tội cố ý giết người. Không rõ liệu nghịch tử 58 tuổi có ý định kháng cáo hay không, nhưng dù ông ta có ăn năn đến đâu thì mọi chuyện cũng đã không thể cứu vãn.

Chia sẻ

Theo

Asiaone

BÌNH LUẬN