Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nghi phạm xả súng trường tiểu học ở Mỹ từng khoe vũ khí trên Instagram 3 ngày trước vụ việc

Song Long
Chia sẻ

Bức ảnh chụp hai khẩu súng trường kiểu AR15 đã xuất hiện trên một tài khoản Instagram có liên quan tới nghi phạm xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ chỉ 3 ngày trước vụ việc.

Theo đài CNN, một bức ảnh chụp 2 khẩu súng trường kiểu AR15 xuất hiện trên một tài khoản mạng xã hội Instagram liên quan đến Salvador Ramos -  nghi phạm xả súng tại trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas (Mỹ).

Nghi phạm xả súng trường tiểu học ở Mỹ từng khoe vũ khí trên Instagram Ảnh 1
Salvador Ramos được cho là từng đăng ảnh chụp 2 khẩu súng trường kiểu AR15 lên mạng xã hội.

Bức ảnh được đăng dưới tên người dùng “salv8dor_.”, chỉ 3 ngày trước khi vụ xả súng xảy ra. Nhiều bạn học của nghi phạm Salvador Ramos xác nhận tài khoản này thuộc về nghi phạm. Ngoài ra, một bạn học cũ của Salvador Ramos cho biết, vài ngày trước khi vụ tấn công xảy ra, tên này đã gửi cho cậu ta những bức ảnh về khẩu súng và chiếc túi đựng đầy đạn. Người bạn không muốn tiết lộ danh tính này cho biết, cậu ta khá thân với Ramos và từng cùng chơi điện tử với nhau.

Trang Tiktok của đối tượng chỉ có một đoạn clip duy nhất đăng tải trò chơi vượt chướng ngại vật Subway Surfers. Phần thông tin cá nhân bên dưới ảnh profile của đối tượng có nội dung: “Kids be scared irl” (Tạm dịch là tất cả trẻ em sẽ sợ hãi trong thế giới thực”.

Nghi phạm xả súng trường tiểu học ở Mỹ từng khoe vũ khí trên Instagram Ảnh 2
Nghi phạm Salvador Ramos.

CNN cũng dẫn một số nguồn tin cho biết, nghi phạm Salvado làm việc tại một cửa hàng chuỗi thức ăn nhanh Wendy’s vào ban ngày. Ông Adrian Mendes, quản lý cửa hàng Wendy’s, nơi Ramos làm việc cho biết: “Anh ta thuộc tuýp người trầm lặng, ít nói, không thực sự hòa đồng với các nhân viên khác”. Ramos làm việc ở đó từ 11h sáng đến 16 hoặc 17h chiều và 5 ngày một tuần.

Nghi phạm Salvador Ramos, 18 tuổi, đã nổ súng tại trường tiểu học Robb, ở Uvalde, bang Texas trước khi bị cảnh sát bắn chết trưa 24/5. Ít nhất 21 người thiệt mạng, trong đó có 2 người lớn và 19 nạn nhân là trẻ em dao động trong độ tuổi từ 7 đến 10.

Vụ xả súng xảy ra ra chỉ 10 ngày sau khi 10 người thiệt mạng ở Buffalo, New York, trong một khu dân cư chủ yếu là người da màu.

Xem thêm: Nữ giáo viên 'anh hùng' xả thân che chắn cho các học sinh trong vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN