Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Rùng mình' hành động của nghi phạm trước khi xả súng làm 21 người chết ở trường tiểu học Mỹ

Song Long
Chia sẻ

Theo Thống đốc bang Texas, nghi phạm được cho là đã bắn bà ngoại ngay trước khi tới trường tiểu học thực hiện vụ xả súng kinh hoàng.

Vụ xả súng xảy ra tại trường tiểu học Robb thuộc bang Texas vào trưa 24/5 (rạng sáng 25/5 giờ Hà Nội) khiến 21 người trong đó có 18 nạn nhân thiệt mạng.

Nghi phạm được xác định là Salvador Ramos, 18 tuổi, bị cảnh sát tiêu diệt. Theo Cảnh sát trưởng thị trấn Uvalde, ông Pete Arredondo, có vẻ như hung thủ hành động một mình.

'Rùng mình' hành động của nghi phạm trước khi xả súng làm 21 người chết ở trường tiểu học Mỹ Ảnh 1
Nghi phạm Salvador Ramos.

Theo Thống đốc bang Texas Gregg Abbott, Ramos được cho là đã bắn bà ngoại ngay trước khi tới trường tiểu học Robb với một khẩu súng ngắn và có thể cả một khẩu súng trường để thực hiện vụ thảm sát thương tâm.

Sau khi Thống đốc Texas công khai danh tính của tay súng, một tài khoản Instagram có tên salv8dor_, được cho là của nghi phạm Ramos, đã bị gỡ. Tài khoản này đã đăng ảnh những khẩu súng và băng đạn.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Joe Biden đã được thông báo về thảm kịch trên.

'Rùng mình' hành động của nghi phạm trước khi xả súng làm 21 người chết ở trường tiểu học Mỹ Ảnh 2

Nhà lãnh đạo Mỹ đã yêu cầu treo cờ rủ tại Nhà Trắng, các tòa nhà công vụ liên bang... nhằm bày tỏ sự tiếc thương các nạn nhân.

Đây là vụ xả súng gây thương vong lớn nhất tại một trường tiểu học ở Mỹ kể từ vụ việc cách đây gần 10 năm khi một tay súng sát hại 20 trẻ em và 6 người lớn tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut.  

Xem thêm: Nữ giáo viên 'anh hùng' xả thân che chắn cho các học sinh trong vụ xả súng ở trường tiểu học Mỹ

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN