saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới 'trình làng' vaccine COVID-19

Thiên Ân
Chia sẻ

Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới ra mắt vaccine chống COVID-19 sau khi Bộ Y tế nước này hoàn tất việc cấp phép.

Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới 'trình làng' vaccine COVID-19 Ảnh 1
Bộ Y tế Nga đã chính thức cấp phép cho loại vaccine đầu tiên trên thế giới phòng SAR-CoV-2. Ảnh minh họa

Bộ Y tế Nga đã phê duyệt theo quy định đối với vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới do Viện Nghiên cứu Gamaleya ở Moscow phát triển sau chưa đầy hai tháng thử nghiệm trên người, Tổng thống Vladimir Putin thông báo ngày 11/8. 

“Sáng nay, lần đầu tiên trên thế giới, một loại vaccine ngừa virus corona mới đã được đăng ký", Tổng thống Putin cho biết trong một buổi họp với các bộ trưởng qua truyền hình. “Tôi biết rằng nó có hiệu quả và hình thành khả năng miễn dịch bền vững", ông nói.

Tổng thống Putin cho biết loại vaccine do Viện Gamaleya phát triển có tính an toàn và thậm chí nó đã được tiêm cho một trong những con gái của ông.

Russia Today dẫn lời ông Putin nói: "Một trong những con gái của tôi đã được tiêm vaccine. Con bé đã tham gia vào cuộc thử nghiệm. Sau lần tiêm đầu tiên, nhiệt độ cơ thể con gái tôi là 38 độ C, ngày hôm sau là 37 độ C".

Theo Reuters, động thái của Bộ Y tế Nga mở đường cho hoạt động tiêm chủng hàng loạt ngay cả khi giai đoạn cuối của các thử nghiệm lâm sàng để kiểm tra tính an toàn và hiệu quả vẫn đang diễn ra. 

Viện Gamaleya tuần trước đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn III của vaccine COVID-19 với sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên. Bộ Y tế Nga cho biết họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine này ngay trong tháng tới và triển khai đợt tiêm chủng đại trà vào tháng 10 năm nay.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN