saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nàng dâu bị chèn ép tới mức tự sát, đoạn ghi âm tiết lộ sự cay nghiệt của mẹ chồng

Hà Phương
Chia sẻ

Trước khi treo cổ tự sát tại nhà riêng, người phụ nữ đã viết lên trang Facebook cá nhân rằng: “Mẹ chồng đã giết tôi”.

Truyền thông Trung Quốc gần đây đưa tin về vụ một người phụ nữ ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan tự sát do bị mẹ chồng chèn ép. Theo đó, vào khoảng 8h sáng 9/8, chị Trương (37 tuổi) đã treo cổ tự tử tại nhà riêng sau khi để lại dòng chữ “Mẹ chồng đã giết tôi” trên trang Facebook cá nhân. 

Phàn nàn trên trang cá nhân, chị Trương cho biết chị đã bị mẹ chồng đối xử thậm tệ trong vài năm qua. Chị trương than thở trên trang Facebook cá nhân: “Tôi thực sự cảm thấy mệt mỏi khi phải sống mỗi ngày. Tôi không muốn chết nhưng tôi không thể tiếp tục chịu đựng cuộc sống này được nữa. Tôi bị mắng chửi mỗi ngày. Tôi sợ hãi mỗi ngày. Tôi chỉ khao khát được sống bình thường mà thôi”.

Chị Trương bên cạnh chồng và con.

Sau khi nhìn thấy bài viết của chị Trương, gia đình chị liên tục liên lạc với chị nhưng không được. Mãi cho tới khi thi thể của chị Trương được đưa tới nhà tang lễ thì mọi người mới biết chị Trương đã tự vẫn. Tên bố mẹ ruột, chị em gái của chị Trương cũng không được viết trên cáo phó. 

Điều này khiến gia đình chị Trương cảm thấy khó hiểu, không biết chuyện gì đã xảy ra với chị trước đêm hôm đó. Hơn nữa, gia đình nhà chồng của chị Trương nổi tiếng giàu có nhưng lại tổ chức tang lễ sơ sài, gia đình chị Trương cũng không được nhìn mặt chị lần cuối khiến người thân và bạn bè của chị cảm thấy nghi hoặc hơn.

Sau cái chết của chị Trương, gia đình chị và nhà chồng đã xảy ra cãi vã. Mọi người chỉ muốn biết sự thật và những gì đã xảy ra với chị Trương nhưng và mẹ chồng lại nói: “Nếu họ muốn kiện thì hãy để họ kiện”, khiến nhiều người càng nghi ngờ cái chết của chị Trương có liên quan tới mẹ chồng.

Khoảnh khắc chị Trương và chồng chào đón đứa con đầu lòng. 

Sau đó, gia đình chị Trương đích thân tới nhà chồng chị để tìm hiểu và nhận lại di vật của chị, trong đó có điện thoại của chị Trương. Gia đình chị Trương lúc kiểm tra đã vô tình phát hiện thấy một đoạn ghi âm kéo dài 17 phút ghi lại cuộc nói chuyện giữa chị Trương và mẹ chồng. Đến lúc này, mọi người mới ngỡ ngàng biết được sự cay nghiệt của bà mẹ chồng kia dành cho chị Trương trong suốt thời gian qua.

Theo bố chị Trương, đoạn ghi âm được ghi lại vào ngày 5/8, tức 48 tiếng trước khi chị Trương tự sát. Cuộc trò chuyện được cho là diễn ra trong nhà bếp do thỉnh thoảng có âm thanh rửa bát, rửa rau củ và tiếng trẻ con nô đùa. 

Bố và em gái của chị Trương cho rằng chính mẹ chồng đã ép chết chị. 

Không rõ vì nguyên nhân gì mà mẹ chồng liên tục trách móc, mắng chửi chị Trương bằng những lời lẽ thậm tệ. Xuyên suốt cuộc nói chuyện, chị Trương liên tục xin lỗi mẹ chồng. “Con xin lỗi. Con biết lỗi rồi”, chị Trương nói bằng giọng điệu đầy bất lực.

Tuy nhiên, dù nói xin lỗi tới hơn 20 lần nhưng mẹ chồng chị Trương vẫn không ngừng chì chiết: “Xin lỗi phải có thành ý chứ, mày xem mày có thành ý gì không vậy?”, “Mày đối xử với mẹ chồng như thế à? Nếu tao không mạnh mẽ thì mày đã làm tao tức chết rồi".

Thậm chí, chị Trương muốn dùng cái chết để xin lỗi mẹ chồng nhưng không khí vẫn không bớt căng thẳng. Những lời nói cay nghiệt của người mẹ chồng khiến người nhà chị Trương vô cùng đau đớn, bởi lẽ chị Trương vốn là người thẳng tính, tính cách mạnh mẽ, họ không thể ngờ rằng chị đã phải chịu đựng nhiều như vậy khi sống cùng gia đình chồng.

Điều khiến người nhà chị Trương bất mãn hơn nữa là sau khi chị qua đời, bà mẹ chồng này vẫn không hề cảm thấy ăn năn, hối hận. Thậm chí, bà còn rêu rao với hàng xóm là chị Trương có bệnh thần kinh mới tự sát, hoàn toàn không liên quan đến bà. 

Trong khi đó, bố chồng chị Trương chỉ nói một câu ngắn gọn: “Tôi không biết gì hết”. Chồng của chị Trương luôn tìm cách trốn tránh, nói rằng mọi việc sẽ giao cho luật sư giải quyết. Hơn nữa, gia đình chị Trương cũng không được gặp mặt cháu ngoại của mình. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN