saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị GPS dẫn vào con đường bỏ hoang, nam thanh niên chết cóng trong ô tô dưới trời lạnh âm độ

Theo Mirror
Chia sẻ

Trên con đường hoang vắng, chiếc xe của chàng trai 18 tuổi đâm phải một khúc gỗ và hỏng nặng. Mãi đến một tuần sau, người ta mới tìm thấy thi thể đông cứng của cậu giữa cái lạnh -50°C.

Ngày 28/11, Sergey Ustinov lái xe đưa Vladislav Istomin rời khỏi quê nhà ở thành phố Yakutsk (Nga). Hai chàng trai 18 tuổi dự định đến thành phố Magadan cách đó 1.872 km. 

Vì không nắm rõ lộ trình, cả hai phải phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống định vị vệ tinh trên chiếc Toyota Chaser. Tuy nhiên, trong lúc di chuyển trên đường cao tốc Kolyma, hệ thống GPS lại đề nghị Sergey rẽ vào một con đường vắng. Hai thanh niên chẳng hề hay biết đó là một cung đường bỏ hoang, không người lui tới từ thập niên 70 đến tận bây giờ.

Sergey Ustinov.

Theo tờ Komsomolskaya Pravda, đúng lúc ấy, chiếc xe đột nhiên va phải một khúc gỗ trên đường và bị hỏng nặng. Sergey và Vladislav bị mắc kẹt giữa cái rét căm căm của nước Nga, nơi nhiệt độ xuống thấp đến -50°C, không có tín hiệu di động, hệ thống sưởi bị hỏng, cũng chẳng tìm được cách cầu cứu người bên ngoài. 

Sergey và Vladislav bị mắc kẹt giữa cái rét của nước Nga, nơi nhiệt độ xuống thấp đến -50°C.

Ngay trong ngày hôm đó, người thân của Sergey và Vladislav báo cảnh sát vì không liên lạc được với cả hai. Cơ quan chức năng lập tức thu thập manh mối từ lời khai của dân cư trong vùng và kiểm tra camera giám sát trên đường để tìm đôi bạn mất tích. 

Phát ngôn viên cảnh sát Nadezhda Dvoretskaya nói: "Ngày 4/12, chúng tôi nhận được tin xe của hai thanh niên xuất hiện lần cuối ở làng Tontor. Các sĩ quan cảnh sát và tình nguyện viên liền rà soát quan khu vực này". 

Vladislav Istomin.

Đêm hôm sau, họ phát hiện chiếc Toyota Chaser bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày trên con đường cách ngôi làng 75 km. Khi đội cứu hộ tiếp cận chiếc xe, họ nhận ra Sergey đã chết cóng, Vladislav ngồi bên cạnh chỉ còn thở thoi thóp. 

Đêm hôm sau, họ phát hiện chiếc Toyota Chaser bị bao phủ bởi một lớp tuyết dày trên con đường cách ngôi làng 75 km. 

Dvoretskaya bổ sung: "Hai thanh niên đã cố tháo lốp xe xuống rồi đem đốt để sưởi ấm. Họ đã cố đốt một ngọn lửa lớn, tháo các lốp còn lại khỏi thân xe, nhưng vẫn thất bại". Đội tìm kiếm lập tức đưa Vladislav về Yakutsk cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. "Tình huống không khả quan hơn chút nào, sức khỏe bệnh nhân vẫn rất xấu", bác sĩ nói. "Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để cứu cậu ấy".

Khi đội cứu hộ tiếp cận chiếc xe, họ nhận ra Sergey đã chết cóng.

Aigylan, một người dân địa phương, chia sẻ: "Vào ban đêm, nhiệt độ quanh đây có thể hạ thấp đến -57°C. Hai cậu thanh niên không được trang bị quần áo hay mang theo vật dụng chống lạnh để vượt qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt này".

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN