saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Nốc' 12 chai bia bị đau bụng dữ dội, nam sinh 17 tuổi sợ xanh mặt khi nhìn kết quả chụp phim

Hà Vy
Chia sẻ

Ngủ dậy thấy đau bụng dữ dội sau cuộc nhậu đêm với bạn bè, nam sinh 17 tuổi đi khám và tá hỏa khi nhìn kết quả chụp phim.

Theo trang Ettoday, nam sinh 17 tuổi họ Li (tên nhân vật được thay đổi) và các bạn cùng lớp ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam đã ăn nhậu tại một quầy hàng ở chợ đêm.

Không chỉ ăn rất nhiều thịt nước, Li còn nốc liền một lúc tới 12 chai bia. Sáng hôm sau, Li ngủ dậy và thấy bụng đau dữ dội nên đến bệnh viện để điều trị. Sau khi chẩn đoán, bác sĩ nhận thấy dạ dày của Li bị giãn ra, di chuyển xuống hố chậu và chèn ép sang các cơ quan khác.

'Nốc' 12 chai bia bị đau bụng dữ dội, nam sinh 17 tuổi sợ xanh mặt khi nhìn kết quả chụp phim Ảnh 1
Nam sính Li suýt thủng dạ dày sau khi uống 12 chai bia liên tiếp.

Thể tích dạ dày của một người bình thường là 500ml, trong khi thể tích dạ dày của Li đã lên tới 2000ml, khiến thành dạ dày mỏng gần như tờ giấy. Kết quả chụp phim khiến nam sinh 17 tuổi sợ xanh mặt.

Thành dạ dày của Li gần như đã bị vỡ, nhưng may mắn là cậu đã đến viện kịp thời nên được các bác sĩ đặt ống thông dạ dày để giảm áp lực.

"Tình trạng này rất phổ biến với những người có chế độ ăn uống không lành mạnh", bác sĩ cho hay.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, bất kỳ lượng rượu nào tiêu thụ đều có hại cho não và ảnh hưởng đến chất xám của não.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống bia rượu dù ít hay nhiều đều có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn những người không dùng đồ uống có cồn.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN