saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mua tủ lạnh cũ về dùng, người đàn ông sửng sốt khi thấy thứ này dưới đáy tủ, lập tức gọi báo cảnh sát

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Có thứ gì dưới đáy tủ lạnh cũ mà người đàn ông đã sửng sốt tới mức phải gọi báo cảnh sát?

Một người đàn ông ở Hàn Quốc dường như đã kiếm được một “món hời” từ đồ cũ sau khi anh phát hiện ra vài xấp tiền được dán dưới đáy một chiếc tủ lạnh cũ mà anh mua trên mạng. Theo MBC News, tổng số tiền dưới đáy tủ lạnh lên tới 110 triệu won (gần 3 tỷ đồng).

Cụ thể, vào ngày 6/8 vừa qua, người đàn ông này lên mạng mua một chiếc tủ lạnh cũ về để đựng kim chi. Bề ngoài, chiếc tủ không có điểm gì đặc biệt, cũng giống như bao chiếc tủ lạnh khác.

Chiếc tủ được bán ra bởi một công ty chuyên bán đồ cũ ở Jongno-gu, Seoul. Do không phải là tủ mới nên nó chỉ được bọc bên ngoài bằng nilong chứ không được cho vào thùng giấy. 

Chiếc tủ lạnh cũ được người đàn ông mua lại. 

Khoảng 10h30 sáng 6/8, chiếc tủ được chuyển tới cho người đàn ông. Tới khoảng 15h45 phút chiều cùng ngày, trong lúc lau dọn tủ, anh vô tình phát hiện thấy một thứ bên dưới đáy tủ lạnh. 

Đó chính là những xấp tiền có mệnh giá 50.000 won, chúng được xếp gọn gàng và dùng băng dính dán cố định dưới đáy tủ lạnh. Tổng cộng có 2.200 tờ và tổng số tiền lên tới 110 triệu won (khoảng 3 tỷ đồng). 

Dù rất ngạc nhiên khi phát hiện “kho báu” dưới đáy tủ lạnh nhưng là một người ngay thẳng và am hiểu pháp luật, người đàn ông đã nhanh chóng gọi báo cảnh sát thay vì giữ số tiền đó làm của riêng. Hiện cảnh sát đang tạm thời giữ số tiền đó và mở một cuộc điều tra để xác định nguồn gốc của số tiền này. 

Xấp tiền được tìm thấy dưới đáy tủ lạnh. 

Cảnh sát cho biết, cả người bán tủ và những người đã chuyển chiếc tủ lạnh này cũng sẽ được điều tra. Theo quy định, nếu số tiền này không liên quan tới hoạt động bất hợp pháp và người sở hữu nó không xuất hiện trong vòng 6 tháng kể từ khi được tìm thấy thì nó sẽ thuộc về người đầu tiên phát hiện ra. Nếu muốn nhận số tiền này, người đó sẽ phải đóng thuế 22% giá trị của số tiền trên. 

Trong trường hợp tìm được chủ nhân của số tiền, người phát hiện ra số tiền sẽ được chia từ 5% đến 20% giá trị của số tiền đó. 

Nếu số tiền trên liên quan tới hoạt động phi pháp, nó sẽ được bổ sung vào kho bạc quốc gia. 

Nếu sau thời hạn 6 tháng, chủ nhân cũ và mới của số tiền đều không đến đồn cảnh sát để lấy lại số tiền trong vòng 3 tháng thì nó cũng được bổ sung vào kho bạc. 

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN