saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mối quan hệ mẹ kế - con chồng giữa Hoàng tử William và bà Camilla

Song Long
Chia sẻ

Thuở ban đầu, Hoàng tử William và mẹ kế Camilla không mấy hoà hợp. Song dần dần, anh nhận ra bà là người có thể khiến cha mình hạnh phúc.

Trong thông điệp Đại lễ Bạch kim, Nữ hoàng Elizabeth II bày tỏ sự hài lòng với con dâu Camilla và mong bà sẽ được phong tước Vương hậu nếu Thái tử Charles lên ngôi. Đáng quý hơn, Hoàng tử William cũng ủng hộ quyết định này vì “tôn trọng” quyết định của bà nội.

Mối quan hệ mẹ kế - con chồng giữa Hoàng tử William và bà Camilla Ảnh 1

Dù mối quan hệ mẹ kế - con chồng từng bị cho là không tốt đẹp, nhưng hiện tại William và bà Camilla lại “hoà thuận chưa từng có”. Đầu những năm 2000, Charles và Camilla công khai mối quan hệ, song mãi đến năm 2001 thì hai anh em William – Harry mới chụp ảnh chung với cặp đôi.

Mối quan hệ mẹ kế - con chồng giữa Hoàng tử William và bà Camilla Ảnh 2

Tình cảm giữa William và Thái tử Charles từng khá nhạt nhoà vì nhiều lý do, Camilla lại còn là người phụ nữ xen vào giữa khiến hai cha con thêm ngượng ngập. Trong quyển Battle of Brothers, tác giả Robert Lacey cũng cho biết bà Camilla bị tổn thương bởi sự nóng nảy của William.

Mối quan hệ mẹ kế - con chồng giữa Hoàng tử William và bà Camilla Ảnh 3

Nhưng rồi nhờ có Kate, khoảng cách này đã bị xoá nhoà. Cô chủ động kéo Thái tử Charles đến gần các con và khiến quan hệ giữa hai cha con Charles – William thân thiết hơn, “được xây dựng trên tình yêu, tình thân và sự tôn trọng”. 

Mối quan hệ mẹ kế - con chồng giữa Hoàng tử William và bà Camilla Ảnh 4

Và dù William không được cho là “đặc biệt thân thiết” với Camilla, anh vẫn tôn trọng và quý mến bà vì đây là người phụ nữ làm Thái tử Charles hạnh phúc.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN