saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mời cả công ty nhưng chỉ 1 người đến dự cưới, cô gái bỏ việc vì cảm thấy nhục

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cô gái đã quyết định bỏ việc vì mời 70 đồng nghiệp nhưng chỉ có 1 người đến dự tiệc cưới của mình.

Theo Timesnownew, cô gái kể trên đã chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, người phụ nữ Trung Quốc này cho biết cô làm việc cho một công ty được 5 năm và vẫn luôn nghĩ rằng mình có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người ở đó.

Mời cả công ty nhưng chỉ 1 người đến dự cưới, cô gái bỏ việc vì cảm thấy nhục Ảnh 1
Ảnh minh họa. (Ảnh: CNS).

Cô đã dự đám cưới của khoảng một phần ba số đồng nghiệp trong công ty nên tin rằng đám cưới của mình cũng sẽ được họ ủng hộ. Mặt khác, lo lắng rằng nếu chỉ mời một số đồng nghiệp dự đám cưới thì sẽ làm phật lòng những người con lại, cô quyết định mời tất cả 70 đồng nghiệp của mình.

Lời mời được gửi trước đám cưới hai tháng. Tuy nhiên, đến ngày tổ chức hôn lễ, cô dâu bẽ bàng nhận thấy 7 bàn tiệc dành cho đồng nghiệp chỉ một bàn có người ngồi, và duy nhất một người, đó chính là nhân viên thực tập dưới quyền cô nên cảm thấy mình đương nhiên phải tham dự.

Không chỉ tức giận vì phải đổ bỏ thức ăn đủ cho sáu mâm cỗ, cô gái còn cảm thấy mình bị sỉ nhục trước mặt gia đình, người quen, bạn bè và nhất là nhà chồng.

Mời cả công ty nhưng chỉ 1 người đến dự cưới, cô gái bỏ việc vì cảm thấy nhục Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Theo trang Sohu News, ngày hôm sau đến công ty, nữ nhân viên này đã nộp đơn xin thôi việc vì quá thất vọng và cho rằng các đồng nghiệp đã làm nhục mình trong ngày trọng đại của cuộc đời.

Cư dân mạng Trung Quốc đại lục đã có những ý kiến trái chiều về việc này. Có người thì đồng cảm với cô nhân viên văn phòng này nhưng cũng có người nói rằng lỗi là do cô ấy.

“Nếu là tôi, tôi cũng xin từ chức, vì tôi thực sự không còn mặt mũi nào ở lại công ty nữa. Chỉ có 1 trong số 70 người đến. Nhưng rõ ràng là bạn có vấn đề trong quan hệ với đồng nghiệp. Việc bạn nghĩ là mọi người đều hòa đồng chỉ là do bạn ảo tưởng mà thôi!”, một cư dân mạng bình luận.

Một số người khác thì cho rằng, cô dâu không nên mời những người không thật sự thân thiết. Hành động của cô dâu sẽ khiến người ta hiểu lầm rằng cô đang muốn kinh doanh đám cưới, những người không thân đương nhiên họ sẽ không đi.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN