saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mở túi thi thể kiểm tra trước khi đưa vào nhà xác, nhân viên 'hoảng hồn' phát hiện điều bên trong

Song Long
Chia sẻ

Khi mở túi đựng thi thể ra, các nhân viên bỗng giật mình vì bên trong.

Đoạn video gây sốc ghi lại khoảnh khắc một vài nhân viên phòng chống dịch Covid-19 ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhận ra bên trong một túi thi thể mà họ đang mang đến nhà xác là người vẫn còn sống.

Video do người dân khu vực đó ghi lại cho thấy 2 nam nhân viên áo xanh mở túi để kiểm tra trước nhân viên áo trắng của viện dưỡng lão. Bỗng nhiên, họ giật lùi lại phía sau khi thấy đầu người đàn ông lộ ra ngoài. 

Nhân viên của cơ sở chăm sóc sau đó kiểm tra các dấu hiệu của sự sống và đóng lại túi, khiến những người đứng ngoài phản đối vì sợ bệnh nhân sẽ chết ngạt.

Mở túi thi thể kiểm tra trước khi đưa vào nhà xác, nhân viên 'hoảng hồn' phát hiện điều bên trong Ảnh 1
Nhân viên y tế kiểm tra bên trong túi đựng thi thể.

Sau một số cân nhắc, bệnh nhân lớn tuổi được đưa trở lại cơ sở.

Một số nhân chứng tỏ ra không hài lòng với cách làm việc của viện dưỡng lão: "Viện dưỡng lão thật là một mớ hỗn độn. Họ đưa một người sống lên xe tang và nói rằng họ đã chết. Các nhân viên của công ty nói rằng họ vẫn đang di chuyển… Thật là vô trách nhiệm".

Trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, nhiều người dùng bày tỏ sự hoài nghi về sự cố này. Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng các nhân viên y tế đã làm việc rất cẩn trọng khi đã mở túi đựng "thi thể" để kiểm tra trước khi đưa tới nhà tang lễ nên mới cứu được ông cụ.

Ngày 2/5 vừa qua, chính quyền khu vực cho biết hiện sức khỏe cụ ông đã ổn định.

Các nhà chức trách đã sa thải hoặc khiển trách một số người - bao gồm giám đốc nhà chăm sóc và một bác sĩ - sau cuộc điều tra nhanh về vụ việc được thực hiện trước làn sóng phản ứng dữ dội.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN