Vòng quanh Thế giới

Mẹ U50 giả danh con gái để đăng ký vào đại học, hẹn hò với trai trẻ

Song Long
Chia sẻ

Người phụ nữ đang đối mặt với án tù do giả danh con gái để có được khoản vay cho sinh viên, đăng ký vào trường đại học và hẹn hò với các chàng trai trẻ.

Laura Oglesby, 48 tuổi, đã đóng giả con gái mình là Lauren Hays, trong hơn hai năm để đánh lừa cả chính phủ liên bang và người dân địa phương ở thị trấn nhỏ Mountain View.

Vào năm 2016, Oglesby đã nộp đơn xin thẻ An sinh xã hội mang tên Hays, mà cô ta đã nhanh chóng nhận được qua đường bưu điện.

Kể từ đó Oglesby luôn giả danh con gái Hays và giới thiệu mình mới 22 tuổi.

Kẻ lừa đảo thậm chí còn bắt đầu hẹn hò những chàng trai "ngây thơ" khi họ không hề biết cô ta lớn hơn họ gần 20 tuổi.

"Mọi người đều tin cô ta. Những người bạn trai tin cô ta mới 22 tuổi", cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Mountain View Jamie Perkins nói.

Những bức ảnh do Missouri KY3 thu được dường như cho thấy Oglesby thậm chí còn có tài khoản Snapchat, giả làm Hays và thường xuyên đăng những bức ảnh với hiệu ứng trẻ trung.

"Cô ta ăn mặc quần áo, trang điểm trẻ trung hơn, cá tính hơn. Cô ấy hoàn toàn cho rằng mình là thiếu nữ tuổi 20", điều tra viên Stetson Schwien nói với kênh truyền hình địa phương ABC.

Oglesby chuyển đến sống cùng với cặp vợ chồng Avery và Wendy Parker, một cặp đôi người xa lạ tốt bụng ở Mountain View, những người tin rằng cô là một phụ nữ trẻ đang chạy trốn khỏi cảnh bạo lực gia đình.

Oglesby sống dưới tên "Lauren Hays" với gia đình nhà Parker trong gần hai năm.

Trong thời gian đó, Oglesby đã đăng ký giấy phép lái xe Missouri mang tên con gái mình trước khi đăng ký vào Đại học Southwest Baptist.

Cô ta cũng nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và nhận được 9.400 USD cho khoản vay sinh viên liên bang, 5.920 USD trong Pell Grants, và 1.863 USD phí tài chính.

Oglesby thậm chí còn làm việc tại thư viện Mountain View địa phương bằng danh tính con gái mình.

Tuy nhiên, sau hơn hai năm, mọi chuyện vỡ lở vào tháng 8/2018. Cảnh sát ở Mountain View được chính quyền ở Arkansas báo rằng Oglesby đã thực hiện các hành vi gian lận tài chính bằng cách sử dụng tên của con gái cô ta.

Các nhà điều tra đã tiếp cận Oglesby. Ban đầu cô ta phủ nhận việc đánh cắp danh tính của con gái nhưng cuối cùng phải cúi đầu nhận tội.

Oglesby đang phải đối mặt với 5 năm mà không được ân xá khi nhận tội cố ý cung cấp thông tin sai lệch cho Cơ quan An sinh Xã hội.

Theo các điều khoản của thỏa thuận nhận tội, Oglesby cũng phải trả 17.521 USD tiền bồi thường cho Đại học Southwest Baptist ở Missouri và cho con gái mình.

Lauren Hays vẫn chưa lên tiếng về vụ lừa đảo của người mẹ cũng như mối quan hệ của họ đã xấu đi như thế nào.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất