saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mẹ trẻ ôm 2 con nhỏ nhảy lầu, nguyên nhân phía sau khiến ai cũng xót xa

Phương An
Chia sẻ

Người phụ nữ đã ôm 2 con nhỏ, gồm 1 trai và 1 gái nhảy xuống từ tầng 24 khiến cả 3 đều tử vong.

Vào khoảng 6h30 sáng 12/3 vừa qua, người dân tại khu Hằng Thái thuộc thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc, tìm thấy một người phụ nữ và 2 trẻ em (gồm 1 trai và 1 gái) rơi xuống từ tòa nhà cao 24 tầng. Danh tính các nạn nhân là chị Dương (29 tuổi), con gái lớn họ Đỗ (4 tuổi) và con trai út (2 tuổi). 

Khi các nhân viên y tế tới hiện trường, chị Dương và con gái đã không còn dấu hiệu của sự sống. Cậu con trai vẫn còn sống nên được các nhân viên y tế đưa tới bệnh viện gần đó để điều trị, nhưng vết thương quá nặng nên bé cũng không thể qua khỏi. 

Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Qua điều tra, cảnh sát cho biết, chồng của Dương là một người đàn ông họ Đỗ. Nguyên nhân khiến cô ôm 2 con tự tử là do mâu thuẫn gia đình. 

Theo Dương Diễm, em gái của nạn nhân, do cháu gái bị khiếm thính bẩm sinh, cháu trai lại thường xuyên đau ốm nên chị Dương không đi làm, ở nhà chăm sóc con cái suốt 5 năm qua. Mãi tới gần đây, chị mới đi làm lại tại một siêu thị. Vào năm 2019, chị có mâu thuẫn với chồng và bố mẹ chồng. 

Người phụ nữ cùng 2 con nhỏ trong vụ nhảy lầu tự tử. 

Anh rể từng đánh chị tôi, bóp cổ chị ấy khiến chị suýt ngạt thở. Khi chị không đi làm thì cả nhà nói chị là đồ ăn bám, chị đi làm lại thì họ cũng nói ra nói vào, không vừa lòng. Con gái lớn bị bệnh phải đưa đi chữa trị, lúc trước tiền khám bệnh đều do bố mẹ tôi cho chị ấy, tổng cổng là 67.000 tệ (gần 238 triệu đồn). 

Tuy nhiên, năm nay em trai chúng tôi lấy vợ, không thể cho chị ấy được nhiều như trước nên chị đành phải xin tiền chồng để đưa con đi khám. Không ngờ rằng anh ta lại bị đánh đập chị tôi”, Dương Diễm kể. 

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường.

Những người hàng xóm sống gần nhà chị Dương cũng nói rằng vợ chồng họ thường xuyên xảy ra tranh cãi, mỗi lần như vậy lại rất ồn ào. Cách đây vài tháng, Dương đã gõ cửa nhà hàng xóm lúc nửa đêm sau khi cãi nhau với chồng, bộ dạng cô lúc đó trông rất đáng thương. 

Đồng nghiệp của chị Dương cũng cho biết, chị đã nhiều lần phàn nàn rằng mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không tốt. Trong khi đó, chồng lại nghe lời vợ khiến chị rất khổ tâm, nhưng không ai nghĩ rằng chị sẽ tự tử. 

Người thân của chị Dương. 

Vào ngày 8/3, Dương và chồng tới Cục hộ tịch địa phương để ly hôn nhưng cán bộ yêu cầu họ về suy nghĩ, cân nhắc 1 tháng. Trong khoảng thời gian này, hai người đã ly thân và khi chưa kịp ly hôn thì thảm kịch xảy ra. 

Trước khi ôm con nhảy lầu tự tử, chị Dương đã viết một bức thư tuyệt mệnh gửi cho em gái thông qua WeChat. Trong thư, chị nói rằng chị sắp rời khỏi thế giới này cùng với hai con, chị cảm thấy có lỗi gia đình như thế nào và mong những đứa em sẽ chăm sóc tốt cho bố mẹ. Ngoài ra, chị cũng tiết lộ cho em gái nơi chị cất giữ các món trang sức có giá trị, mật khẩu thẻ ngân hàng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN