saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đang trùm khăn liệm thì thấy ngón tay con gái cử động, mẹ vỡ òa hạnh phúc khi biết sự thật

Phương An
Chia sẻ

Tuy bác sĩ đã cấp giấy chứng tử nhưng khi trùm khăn liệm cho con gái, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ngón tay con đang cử động nhẹ.

Sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân với người chồng cờ bạc vào năm 2013, chị Hứa Lợi ở quận Kha Kiều, Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã trở thành mẹ đơn thân, một mình nuôi hai cô con gái. Ngoài 2 con gái, chị Hứa Lợi còn bố mẹ già cần chăm sóc. 

Cuộc sống sau khi ly hôn vô cùng khó khăn nhưng vì tương lai của hai con nên chị Hứa Lợi đành phải cắn răng chịu đựng, cố gắng mỗi ngày. Nhưng vào năm 2018, con gái lớn của chị là Y Y bị tai nạn xe hơi và đây là khởi đầu cơn ác mộng của cuộc đời chị. 

Chị Hứa Lợi và con gái lớn Y Y.

Vào tối 7/8/2018, chị và con gái lớn Y Y đang trên đường về nhà thì bất ngờ bị một chiếc xe ô tô đâm trực diện từ phía sau.  Tài xế lái xe được xác định là một người đàn ông họ Cao, ở làng bên cạnh.

Vết thương của Y Y rất nghiêm trọng nên tài xế Cao ngay lập tức đưa 2 mẹ con chị Hứa Lợi tới Bệnh viện Trung ương Thiệu Hưng để chữa trị. Y Y phải trải qua phẫu thuật nhưng khi bước ra từ phòng mổ, bác sĩ chỉ lắc đầu bất lực chứ không nói gì. 

Chị Hứa Lợi đau đớn tột cùng, quỳ xuống cầu xin bác sĩ hãy cứu lấy Y Y, nhưng bác sĩ nói rằng họ không thể làm gì được nữa và đề nghị chị đưa con gái tới Bệnh viện Hàng Châu để tiếp tục điều trị. Chị Hứa Lợi tức tốc đưa con gái tới Bệnh viện Hàng Châu.

Chị Hứa Lợi đang giúp con phục hồi chức năng. 

Tại đây, kết quả chẩn đoán cho thấy não phải của Y Y bị dập, xuất huyết não dưới màng nhện và tổn thương dây thần kinh ở mắt phải. Suốt 3 tháng từ tháng 8 đến tháng 10, Y Y phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Trong thời gian này, do bị nhiễm trùng nội sọ nặng, chảy dịch trong đầu nên Y Y được phẫu thuật mở sọ để loại bỏ tụ máu và xuất huyết não.

Cuối năm 2018, bệnh tình của Y Y ngày càng trở nặng. Tới ngày 7/5/2019, Y Y bị suy tim đột ngột và được đưa tới phòng chăm sóc đặc biệt để hô hấp nhân tạo, sốc điện. Tuy được cấp cứu đến nửa đêm nhưng nhịp tim của Y Y vẫn chưa được ổn định. 

Sau đó, bác sĩ đi ra từ phòng chăm sóc đặc biệt, lặng lẽ nói với chị Hứa Lợi rằng có lẽ các bác sĩ không cứu được, gia đình nên chuẩn bị trước tinh thần. Tới 4h sáng, nhịp tim của Y Y đã ngừng đập, thậm chí bác sĩ còn cấp giấy chứng tử cho chị Hứa Lợi để chị đưa Y Y về nhà tổ chức tang lễ. 

Con gái lớn của chị Hứa Lợi, Y Y.

Khi nghe bác sĩ nói, chị Hứa Lợi bước ra khỏi bệnh viện như người mất hồn, đi mua khăn liệm cho con gái trong nước mắt. Tuy nhiên, khi đang trùm khăn liệm cho con, chị Hứa Lợi bất ngờ phát hiện ngón tay phải của Y Y hơi cử động. Nhận ra Y Y vẫn còn sống, chị Hứa Lợi chạy nhanh ra khu khám bệnh, tìm gặp bác sĩ để nói về sự việc. 

Bác sĩ nhanh chóng đẩy Y Y tới phòng cấp cứu. Sau một đêm cấp cứu, Y Y đã hồi sinh kỳ diệu. Tuy nhiên, bác sĩ nói rằng cho dù sống, Y Y cũng chỉ trở thành người thực vật, nhưng chị Hứa Lợi vẫn luôn tin rằng con gái chị sẽ tỉnh lại.

Trong suốt thời gian Y Y hôn mê, ngày nào chị Hứa Lợi cũng đến bên cạnh con gái, nắm lấy tay con, gọi tên và trò chuyện cùng con. Như một phép nhiệm màu, chưa đầy một tháng sau, Y Y đã tỉnh lại trong sự vui sướng vỡ òa của chị Hứa Lợi. 

Khi đang trùm khăn liệm cho con thì chị Hứa Lợi phát hiện ngón tay con gái cử động. 

Là một bà mẹ đơn thân phải nuôi hai con nhỏ cùng hai người già, lại không có nhiều tiền tiết kiệm nên cuộc sống gia đình chị Hứa Lợi gặp rất nhiều khó khăn. Vào cuối năm 2018, chị Hứa Lợi đã kiện tài xế họ Cao và tòa phán quyết tài xế này phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về vụ tai nạn.

Công ty bảo hiểm được yêu cầu trả 550.000 tệ (gần 1,9 tỷ đồng) và tài xế Cao phải bồi thường 100.000 tệ (khoảng 342 triệu đồng), nhưng cho đến nay tài xế vẫn chưa đưa tiền cho gia đình chị Hứa Lợi. “Có lần tôi tới nhà để đòi tiền thì bố anh Cao đã đuổi tôi đi sau khi đưa cho tôi 300 tệ (khoảng 1 triệu đồng). Sau đó, bệnh viện không cho gia hạn phí điều trị nên tôi đành phải đưa họ ra tòa một lần nữa. Tuy nhiên, tài xế Cao vẫn không chịu trả dù chỉ 1 xu cho chị Hứa Lợi.

Hoàn cảnh gia đình chị Hứa Lợi hiện đang rất khó khăn. 

Hiện Y Y đang trong quá trình hồi phục chức năng, không thể nói và không thể cử động tay trái, trong khi đó mẹ chị Hứa Lợi lại được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng cấp tính từ tháng 9/2019. Chị Hứa Lợi là lao động chính trong nhà nên gánh nặng trên vai chị càng thêm nặng trĩu. Giờ chị đang rất tuyệt vọng, không biết phải làm cách nào, chỉ đành nhờ tới sự giúp đỡ của các cư dân mạng. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN