Vòng quanh Thế giới

Mẹ hứa đưa đi chơi nhưng 'bùng kèo', con trai tới công ty để lại một thứ khiến sếp rơi nước mắt

Theo Sina
Chia sẻ

Sau nhiều lần mẹ không thể đưa mình đi chơi như lời hứa vì quá bận rộn với công việc, bé trai đã tới thẳng công ty của mẹ và để lại thứ này.

Từ lúc sinh ra đến lúc lớn lên, sự thay đổi của một đứa trẻ luôn có bàn tay chăm sóc của bố mẹ. Tuy nhiên, khi nào thì các bậc phụ huynh nhận ra con của bạn đã thực sự trưởng thành? Đối với người mẹ này, chị nhận ra con trai đã lớn khi đứa trẻ giúp chị viết đơn xin nghỉ phép. 

Chị Tiểu Lưu là một nhân viên văn phòng bình thường tại một công ty ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chị có một đứa con trai tên là Đa Bảo. 

Sau khi sinh con xong, chị đã nghỉ hẳn ở nhà để chăm sóc cho con trai suốt 3 năm vì vậy Đa Bảo rất quấn mẹ. Tuy nhiên, khi chi phí sinh hoạt ngày càng tăng lên, Tiểu Lưu đành phải đi ra ngoài để kiếm thêm tiền. 

Cậu bé Đa Bảo bị mẹ "bùng kèo" đi trượt tuyết nhiều lần. 

Tiểu Lưu từng hứa với con trai rằng khi cậu bé vào tiểu học thì chị sẽ đưa con đi trượt tuyết vào ngày sinh nhật. Lời hứa đã trôi qua được vài năm nhưng mãi vẫn chưa được thực hiện. Bởi lẽ sau khi Đa Bảo vào tiểu học, công việc của Tiểu Lưu ngày càng bận rộn, chị hiếm khi có thời gian chơi với con.

Năm nay, vì biết mẹ bận rộn với công việc nên Đa Bảo chỉ mong mẹ dành chút ít thời gian trong kỳ nghỉ đông để đưa mình đi chơi, không cần nhất thiết vào ngày sinh nhật nữa. Tuy nhiên, Tiểu Lưu vẫn không thể thuận theo ước muốn của con trai, bảo con chờ tới năm sau khiến đứa trẻ vô cùng hụt hẫng.

Cậu bé Đa Bảo.

Tuy nhiên, thay vì bỏ qua như mọi năm, Đa Bảo lại chạy tới công ty của mẹ và để lại trên bàn lễ tân một tờ giấy. Thì ra, Đa Bảo đã lén viết đơn xin nghỉ phép thay mẹ. Trong đơn, cậu bé viết:

Các cô chú ơi, Tết đến rồi, mẹ con xin nghỉ một ngày có được không? Mẹ hứa đưa con đi trượt tuyết nhưng mấy năm nay mẹ đều bảo bận. Thứ tư là sinh nhật con, con mong mẹ sẽ đưa con đi”.

Sếp của chị Tiểu Lưu sau khi nhìn thấy nét chữ non nớt, nguệch ngoạc của Đa Bảo đã mỉm cười. Tuy nhiên, khi nhìn thấy câu cuối thì người sếp lại chợt rơi nước mắt: “Nếu còn không đi thì tuyết sẽ tan, còn con sẽ lớn lên mất”.

Câu viết “con sẽ lớn lên mất" như kéo mọi người trở về với tuổi thơ vô lo vô nghĩ, đồng thời chạm tới trái tim của người sếp. Vì vậy, sếp của chị Tiểu Lưu đã viết thư đáp lại:

Bạn nhỏ thân mến! Mẹ của con đã thể hiện rất tốt khi làm việc. Chúng tôi đặc biệt phê duyệt cho mẹ con nghỉ 5 ngày và thưởng 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) để mẹ đưa con đi trượt tuyết. Vì nếu không đi bây giờ thì con sẽ lớn mất”.

Chia sẻ

Theo

Sina

Tin mới nhất