saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con nhỏ nuốt phải đồng xu, bà mẹ đưa đi cấp cứu nhưng bệnh viện có phản ứng gây bức xúc

Theo Worldofbuzz
Chia sẻ

Một bà mẹ người Malaysia mới đây đã chia sẻ lên Facebook cá nhân câu chuyện con trai cô nuốt phải tiền xu nhưng sự tắc trách của bệnh viện khi tuyên bố... hết chỗ khiến con cô phải chịu đau lâu hơn.

Trong bài đăng của mình, người mẹ cho hay cô phát hiện bé Reza-con trai cô có biểu hiện bất thường khi cậu bé liên tục khó thở, mặt mũi tím tái.

Lo sợ con mình nuốt phải dị vật, bố và mẹ Reza đã ra sức vỗ lưng để khiến cậu bé nôn ra nhưng không có tác dụng. Reza chỉ nôn ra chút sữa em uống trước đó trong khi vật thể lạ vẫn mắc kẹt trong cổ họng em.

Bé Reza tại bệnh viện ( Ảnh: Facebook)

Khoảng 11 giờ 30 phút đêm đó, bố mẹ Reza quyết định đưa em đến một phòng khám. Mẹ Reza cho hay cậu bé đã tiếp tục nôn nhiều lần trước khi đến được phòng khám nọ. Tuy nhiên thật không may khi các bác sĩ ở đây không thể khám chữa cho em vì lí do máy chụp X-quang hỏng. Bù lại, họ giới thiệu bố mẹ Reza đến Bệnh viện chuyên khoa An-Nur ở tỉnh Bangi, Malaysia

Reza và bố mẹ em phải đợi thêm 1 giờ đồng hồ để nhận được kết quả chụp X-quang. Kết quả cho thấy có một đồng xu 20 cent bị mắc kẹt giữa đường hô hấp và thực quản của em.

Phim X-quang cho thấy có một đồng xu kẹt giữa đường hô hấp và thực quản của cậu bé ( Ảnh: Facebook)

1 giờ 30 phút sáng hôm sau, bố mẹ Reza nhận được thông báo từ bác sĩ rằng bệnh viện An-Nur không có thiết bị phù hợp để phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cổ họng em. Bệnh viện cho hay họ đã đặt hàng máy móc nhưng số máy móc này chưa đến nơi. Reza sau đó được chuyển đến Bệnh viện chuyên khoa KPJ Kajang, Malaysia.

Bệnh viện kêu… hết chỗ

Ngay khi vừa đặt chân đến bệnh viện KPJ Kajang, bố mẹ Reza đã được lễ tân tại đây thông báo rằng bệnh viện đang quá tải và mời họ đến bệnh viện khác. Bố mẹ Reza nổi đóa và bắt đầu trách mắng nhân viên lễ tân này. Họ yêu cầu được gặp quản lý bệnh viện và một người phụ nữ đã đến gặp họ.

“Người này giải thích với tôi rằng KPJ không có bác sĩ phẫu thuật trẻ em. Thế nào là bệnh viện đã đầy? Nếu ngay từ đầu họ nói rằng họ không có bác sĩ phẫu thuật cho trẻ em, chúng tôi sẽ hiểu và đến thẳng một bệnh viện khác” mẹ Reza viết.

Cuối cùng, vào 5 giờ sáng, Reza được đưa đến khu vực khám đặc biệt ở bệnh viện KPJ Kajang. Tại đây bác sĩ đã kiểm tra nhịp tim và nồng độ oxy của em. Bác sĩ giải thích rằng mọi thứ đã được kiểm soát ngoại trừ việc Reza vẫn có chút khó thở.

Vào 8 giờ sáng, Reza một lần nữa lại được đem đi chụp X-quang để kiểm tra xem đồng xu đã di chuyển chưa nhưng vị trí của nó vẫn như cũ. Sau đó, cậu bé được chuyển đến Bệnh viện Kuala Lumpur (HKL) vì bệnh viện KPJ Kajang không có đủ thiết bị cho ca phẫu thuật.

Vào lúc 3h30 chiều, Reza được đưa đến HKL và dự kiến sẽ thực hiện phẫu thuật vào 6 giờ 30 phút chiều. Tuy nhiên các bác sĩ đã phải dời lịch phẫu thuật do cậu bé đã uống một ít nước. Cuối cùng,vào 10 giờ tối cùng ngày, đồng xu đã được gắp bỏ hoàn toàn.

Cận cảnh đồng 20 cent mà Reza đã nuốt phải ( Ảnh: Facebook)

Sau trải nghiệm lần này, mẹ Reza khuyên các bậc cha mẹ nên đến thẳng các bệnh viện lớn để tránh những rắc rối không đáng có. Cô cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình đến đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại 2 bệnh viện KPJ Kajang và HKL vì chất lượng dịch vụ tuyệt vời tại đây.

Chia sẻ

Theo

Worldofbuzz

BÌNH LUẬN