Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mẹ đi bước nữa, bé trai gào khóc ôm chân cha dượng xin được sống cùng nhưng hiện thực chua chát

Thiên An
Chia sẻ

Đứa trẻ ôm lấy chân cha dượng, cầu xin anh cho bé được đi theo, được sống cùng với mẹ ruột của mình. Nhưng thứ em nhận lại là thái độ và câu nói phũ phàng từ người lớn.

Đằng sau một cuộc hôn nhân tan vỡ là tổn thương khó lành của những đứa trẻ. Ngày 26/2 vừa qua, nhiều quan khách tại một đám cưới ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã không khỏi nghẹn ngào khi chứng kiến cảnh bé trai gào khóc ầm ĩ ngay tại hôn trường, cầu xin bố dượng cho mình được đi theo sống với mẹ.

Theo người trong cuộc, cô dâu là một bà mẹ đơn thân đã li hôn chồng và có một cậu con trai. Người phụ nữ còn có một anh trai nên bố mẹ của cô cũng không giúp đỡ được gì nhiều, người mẹ đơn thân chỉ có thể vừa đi làm vừa chăm con vô cùng vất vả.

Mẹ đi bước nữa, bé trai gào khóc ôm chân cha dượng xin được sống cùng nhưng hiện thực 'chua chát' Ảnh 1

Thấy cuộc sống làm mẹ đơn thân quá khó khăn, gia đình khuyên cô nhân lúc còn trẻ thì nên đi tìm hạnh phúc và bắt đầu một cuộc sống mới.  

Sau nhiều lần xem mắt, một người đàn ông bằng lòng tiếp nhận cô. Hai người yêu nhau được một thời gian phía người đàn ông nóng lòng muốn lập gia đình, sinh con nên bắt đầu bàn tính chuyện kết hôn.  

Những tưởng cả hai mẹ con sẽ có một cái kết thật viên mãn, có một gia đình hoàn chỉnh nhưng người đàn ông này lại nói anh không để ý việc cô từng có gia đình, nhưng việc nuôi con riêng của vợ lại gặp áp lực lớn về tài chính. Anh mong bạn gái gửi con lại cho chồng cũ hoặc để ông bà ngoại nuôi nấng, hàng tháng sẽ gửi chút tiền trợ cấp.  

Mẹ đi bước nữa, bé trai gào khóc ôm chân cha dượng xin được sống cùng nhưng hiện thực 'chua chát' Ảnh 2

Sau khi suy nghĩ, người phụ nữ đã đồng ý yêu cầu của bạn trai. Chồng cũ của cô cũng sắp tái hôn, nên cô chỉ đành gửi gắm đứa con trai cho mẹ ruột. Bà ngoại tuổi đã cao, nuôi thêm đứa trẻ nhỏ là điều không dễ dàng nhưng bà vẫn chấp nhận vì hạnh phúc của con gái,  

Hôm diễn ra hôn lễ, bà ngoại dắt theo cậu bé đến hôn trường. Lúc này đứa trẻ mới biết sự thật là từ giờ em sẽ không sống cùng mẹ nữa mà sẽ ở với bà.  

Đến khi lễ cưới bắt đầu, cậu bé vì mong muốn được sống cùng mẹ đã chạy lên sân khấu, òa khóc nức nở. Đứa trẻ ôm lấy chân cha dượng, cầu xin anh cho bé được đi theo, được sống cùng với mẹ ruột của mình.  

Mẹ đi bước nữa, bé trai gào khóc ôm chân cha dượng xin được sống cùng nhưng hiện thực 'chua chát' Ảnh 3

Hôn lễ đang tiến hành nhưng lại có đứa trẻ lên phá quấy khiến chú rể rất không hài lòng. Anh cho rằng nhà gái cố tình để đứa trẻ làm vậy để ép anh nuôi bé.  

Lúc này, chú rể cũng chẳng nể nàng gì mà trực tiếp bày tỏ việc không muốn nuôi con riêng của vợ trước toàn bộ khách mời. "Thằng bé không phải con ruột của tôi thì có lý nào tôi phải chăm sóc cho nó. Chẳng phải ngay từ ban đầu chúng ta đã thoả thuận rõ ràng rồi sao?", chú rể lạnh lùng, nói.  

Mặc kệ đứa trẻ ôm lấy chân khóc lóc van xin, người đàn ông vẫn chỉ mặt mày nhăn nhó, tỏ vẻ khó chịu. Trong khi đó, cô dâu cũng là mẹ ruột của em thái độ bất lực, tay lén lau nước mắt. Dù thương con nhưng cô cũng không biết làm gì trong hoàn cảnh này.  

Chứng kiến cảnh tượng trớ trêu, nhiều quan khách không hội trường cũng không giấu được sự xót xa, thương thay cho đứa trẻ tội nghiệp. Mong muốn được sống trong sự yêu thương với những đứa trẻ khác là điều hiển nhiên, nhưng với cậu bé sao thật quá khó.  

Dù đăng tải cách đây vài ngày, song câu chuyện trên vẫn thu hút nhiều sự bàn tán từ cộng đồng mạng.  

Xem thêm: Cô dâu đột quỵ qua đời đúng ngày cưới, chú rể tiếp tục cử hành hôn lễ với người 'không ai ngờ'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN