Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cả nhà ngồi cùng nhau nhưng không ai nhận ra bé trai bị hóc nghẹn, phản ứng của người mẹ được khen ngợi

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Chỉ chậm một chút nữa thôi, dị vật rất có thể sẽ chui tọt xuống cổ họng bé trai và khiến cháu bị ngạt thở, gây ra hậu quả khôn lường.

Qua hình ảnh trích xuất từ camera giám sát trong phòng khách của một căn nhà, có thể thấy gia đình 5 người đang quây quần xem TV cùng nhau. Giữa lúc sự chú ý của người lớn dồn hết vào màn hình, bé trai mới chập chững biết đi chợt cầm phải một vật lạ và đưa thẳng vào miệng.

Cả nhà ngồi cùng nhau nhưng không ai nhận ra bé trai bị hóc nghẹn, phản ứng của người mẹ được khen ngợi Ảnh 1

Ngay khi thấy con trai che miệng nôn khan, bà mẹ đang nằm dài trên ghế sofa bật dậy nhanh như chớp, bế xốc con lên đùi và cúi xuống vỗ nhẹ vào lưng bé. Nhờ phản ứng kịp thời của người mẹ nên dị vật trong miệng bé trai đã được lấy ra, cậu nhóc cũng không còn bị nghẹn nữa.

Tiny Hearts Education, tổ chức chuyên hỗ trợ các bậc phụ huynh nuôi dạy và chăm sóc con tại Australia, đã chia sẻ đoạn clip để cảnh báo những người làm cha mẹ về mối nguy khi trẻ bị hóc nghẹn. 

Cả nhà ngồi cùng nhau nhưng không ai nhận ra bé trai bị hóc nghẹn, phản ứng của người mẹ được khen ngợi Ảnh 2

"Người mẹ này biết cách sơ cứu căn bản, nên cô ấy có thể hành động ngay lập tức và trở thành 'anh hùng' giải vây cho con trong lúc nguy cấp", tổ chức này viết. "Và chính nhờ điều đó, tối hôm nay, cô ấy có thể thấy con yên bình đi vào giấc ngủ".

Cả nhà ngồi cùng nhau nhưng không ai nhận ra bé trai bị hóc nghẹn, phản ứng của người mẹ được khen ngợi Ảnh 3

Tiny Hearts Education cũng kêu gọi tất cả các bậc cha mẹ hãy học cách sơ cứu để phòng ngừa tình huống nguy cấp xảy ra trong nhà mình, chớ để mọi chuyện trở nên quá muộn màng. "Đừng khiến bản thân hối hận vì bạn không biết phải làm sao lúc con gặp bất trắc", họ nói.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN