saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Máy bay tư nhân lấp đầy đường băng trong đám cưới hoàng gia Nigeria

Song Long
Chia sẻ

Giới thượng lưu Nigeria cùng các chức sắc Tây Phi đã tề tựu để mừng cho hạnh phúc của Yusuf Buhari và Zahra Nasir Bayero.

Hôn lễ giữa con trai Tổng thống cùng con gái của một nhà lãnh đạo tôn giáo và truyền thống nổi tiếng là một trong những sự kiện gây tiếng vang nhất Nigeria trong năm qua. Được biết, cặp đôi gặp nhau tại Đại học Surrey ở Anh. 

Máy bay tư nhân lấp đầy đường băng trong đám cưới hoàng gia Nigeria Ảnh 1

Máy bay phản lực tư nhân lấp đầy đường băng của sân bay tại thành phố Kano, thủ phủ bang Kano. Hàng nghìn người đã có mặt trong lúc cô dâu chú rể trao lời thề nguyện ở cung điện của Tiểu vương Bichi. Theo chia sẻ của một nhà sử học với BBC, đất nước này chưa từng có tiền lệ thành viên của gia đình tổng thống kết hôn với hoàng thân. 

Máy bay tư nhân lấp đầy đường băng trong đám cưới hoàng gia Nigeria Ảnh 2

Những bữa tiệc chúc mừng kéo dài đến ngày 21/8, khi cha của cô dâu là ông Nasir Ado Bayero chính thức trở thành Tiểu vương của Bichi. Chú của nàng dâu mới là Tiểu vương Kano, một trong những nhà lãnh đạo Hồi giáo được tôn trọng nhất Nigeria.

Máy bay tư nhân lấp đầy đường băng trong đám cưới hoàng gia Nigeria Ảnh 3

Gia đình chú rể đã dùng 500.000 naira (1.200 USD) làm sính lễ để được đón cô dâu về nhà. Con số này cao gấp 10 lần tiền sính lễ trung bình ở miền bắc Nigeria. Theo phóng viên Ishaq Khalid của đài BBC ở Nigeria, những bức ảnh cưới của Bayero đã gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người chỉ trích cô là "thiếu đạo đức" vì mặc váy hở vai, song cũng có đông đảo người bênh vực.

Máy bay tư nhân lấp đầy đường băng trong đám cưới hoàng gia Nigeria Ảnh 4

Quy mô lễ cưới đã được thu hẹp để phòng tránh lây lan Covid-19, đồng thời được bảo vệ nghiêm ngặt bởi lực lượng cảnh sát và quân đội. Bộ trưởng Truyền thông Isa Ali Pantami phụ trách tổ chức sự kiện trọng đại này. 

Máy bay tư nhân lấp đầy đường băng trong đám cưới hoàng gia Nigeria Ảnh 5

Các nhà lãnh đạo phe đồng minh lẫn đối lập đều có mặt để chúc mừng mối duyên của đôi trẻ. Đệ nhất phu nhân Gambia, Fatoumata Bah Barrow, cùng cựu Thủ tướng của nước láng giềng Niger, Muhammadu Issoufu, là một trong những vị khách nước ngoài.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN