saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

May bay đâm thẳng vào nhà dân khiến 3 người thiệt mạng

Trang Phạm
Chia sẻ

Một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã đâm vào một khu phố ở vùng ngoại ô, thành phố Salt Lake, Mỹ khiến 3 người thiệt mạng.

Được biết, trên chiếc máy bay khi xảy ra vụ việc có 6 hành khách. Một nhân chứng chứng kiện toàn bộ sự việc đã mô tả lại nhìn thấy ngọn lửa, khói bùng lên khắp nơi cùng tiếng la hét khi máy bay đâm vào nhà dân vào ngày 25/7 lúc 8h30 tối.

Vẫn chưa rõ danh tính của sáu hành khách trên máy bay

Cảnh quay trên điện thoại di động cho thấy chiếc máy bay Piper PA-32 bốc cháy với những đám khói dày, xám bao phủ xung quanh ngôi nhà.

Một người phụ nữ là hàng xóm đã dùng điện thoại để quay lại toàn bộ quá trình vụ việc. Cô nói: “Tôi nghĩ rằng chiếc máy bay vừa đâm thẳng vào nhà họ. Đây là những người hàng xóm thân thiết của chúng tôi. Tôi thực sự quá sợ hãi. Tôi đi xuống cầu thang và thu dọn đồ đạc phòng trường hợp nhà chúng tôi bốc cháy.

Một phóng viên của đài truyền hình KUTV có mặt tại hiện trường cho biết: “Nhiều nạn nhân bị bỏng nặng.”

Một nhân chứng khác, Jasson Soriano, 13 tuổi, sống ở gần hiện trường, nói rằng anh đã nhìn thấy chiếc máy bay đang bay ở tầm thấp trước khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra và người dân trong khu phố bỏ chạy ra ngoài đường

Một nạn nhân ở trong nhà bị chấn thương nặng

Anh nói thêm: “Chiếc máy bay thực sự rất bay thấp.” Hiện chiếc máy bay đã rời khỏi sân bay khu vực South Valley ở phía Tây Jordan. Phi công được xác định là một trong số những người thiệt mạng, theo báo cáo của truyền thông Mỹ.

Sở Cảnh sát West Jordan xác nhận trên Twitter: “Một bé gái chín tháng tuổi và một phụ nữ cũng đã tử vong.” Các nạn nhân khác vẫn trong tình trạng nguy kịch còn một cậu bé hai tuổi và một đứa trẻ mười hai tuổi đã được điều trị và hiện đã được đưa ra khỏi phòng cấp cứu và đã qua tình trạng nguy kịch.

Ngôi nhà bị tàn phá nặng nề sau vụ tai nạn 

Sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, một số máy bay trực thăng y tế đã đưa những người bị thương đến bệnh viện. Còn những hành khách trên máy bay, cục Hàng không Liên bang đã xác nhận số lượng - nhưng danh tính của họ chưa được tiết lộ.

Một người ở trong khu phố lân cận đã bị thương tích, nhưng mức độ nghiêm trọng hiện vẫn chưa rõ. Chủ nhà được biết là một phụ nữ lớn tuổi và đang trong tình trạng nguy kịch, theo KUTV.

Hiện tại vẫn chưa biết liệu sự cố là kết quả của lỗi kỹ thuật hay do con người. Thị trưởng Tây Jordan Dirk Burton cho biết vụ tai nạn xảy ra ở một khu vực có nhiều thành viên cao tuổi sống. Ông nói : “ Họ biết nhau rất rõ và rất gần gũi với nhau. Vì vậy, họ đã nhanh chóng đến để giúp đỡ những cư dân bị ảnh hưởng.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Phạm

BÌNH LUẬN