saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Mạo danh Thủ tướng Ukraine, gọi điện cho Bộ trưởng Quốc phòng Anh

Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã ra lệnh điều tra vụ một người giả danh Thủ tướng Ukraine gọi điện cho ông hôm 17/3.

“Hôm nay, một kẻ mạo danh tự xưng là Thủ tướng Ukraine đã tìm cách nói chuyện với tôi”, Bộ trưởng Wallace cho biết sáng 17/3. Ông đã chủ động kết thúc cuộc gọi “khi thấy người này đặt ra những câu hỏi kì lạ, đáng ngờ”.

Cùng lúc đó, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel thông báo bà cũng gặp sự cố tương tự hồi đầu tuần, và gọi đây là “một nỗ lực thảm hại trong thời điểm khó khăn này để chia rẽ chúng tôi”.

Các quan chức Anh bày tỏ lo ngại về việc “ai đó đã giả mạo để tiếp cận hai trong số những bộ trưởng cấp cao nhất của chính phủ”. Reuters sau đó cho biết ông Wallace đã yêu cầu mở cuộc điều tra.

Mạo danh Thủ tướng Ukraine, gọi điện cho Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal rất ít xuất hiện kể từ khi bùng phát xung đột, trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky đóng vai trò là người tiếp nối chính giữa Kiev với phương Tây.

Chỉ vài phút trước khi ông Wallace thông báo về cuộc điện thoại kỳ lạ, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov đã đăng trên Facebook rằng các đồng minh phương Tây nên đề phòng những người đang tìm cách kiếm lợi từ dòng viện trợ quân sự cho Kiev.

“Những người này thường tự nhận mình là cố vấn, trợ lý, thậm chí xuất trình những tài liệu giả để chứng minh cho chức vụ của mình, nhưng thực chất họ là những kẻ cướp bóc và phản bội, đang tìm cách móc túi chúng ta hoặc hỗ trợ kẻ thù.”

Ông Reznikov kêu gọi các chính phủ phương Tây kiểm tra kỹ thông tin của những người này với đại sứ quán hoặc tuỳ viên quân sự của Ukraine, và nếu cần thiết thì chuyển tất cả những kẻ mạo danh cho cảnh sát.

Chia sẻ

Theo

Tiền Phong

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN