Vòng quanh Thế giới

Màn 'lột xác' khó tin của cậu bé béo nhất thế giới

Thiên An
Chia sẻ

Từ 190kg vào năm 9 tuổi, sau 6 năm cậu bé người Indonesia đã "lột xác" ngoạn mục với thân trọng lượng giảm hơn 1 nửa so với ngày xưa.

Năm 2016, câu bé Arya Permana (9 tuổi) ở phía tây Java, Indonesia nổi tiếng khắp nơi với biệt danh "cậu bé béo nhất thế giới". Khi đó, Arya đã nặng tới 190kg. Tuy nhiên sau 6 năm, cậu bạn giờ đây đã hoàn toàn "lột xác" với trọng lượng giảm hơn 1 nửa so với ngày xưa.  

Màn 'lột xác' khó tin của cậu bé béo nhất thế giới Ảnh 1

Được biết, hiện tại Arya Permana đã 16 tuổi và chỉ nặng khoảng 87kg, chưa bằng 1 nửa so với lúc béo nhất. Arya cho biết cậu giảm cân nhờ sự trợ giúp của chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và thói quen tập luyện cường độ cao do một huấn luyện viên nổi tiếng thiết kế.  

Cách đây vài năm, Arya từng khiến các bác sĩ rất lo lắng khi là một cậu bé béo phì rất thụ động, sức khỏe yếu. Arya không thể tự tắm, tự đi vệ sinh vì thân hình nặng nề của mình. Thậm chí, trong những ngày hè nóng nực, cậu thường phải ngồi trong thùng nước để giảm bớt nhiệt độ trong người. Cậu cũng không thể đi học bình thường như những đứa trẻ cùng tuổi, vì chỉ cần đi bộ vài bước là Arya đã không thể thở nổi. Không có một bộ quần áo nào thích hợp dành cho cậu bé. Hầu hết thời gian cậu chỉ có thể quấn tạp dề.  

Màn 'lột xác' khó tin của cậu bé béo nhất thế giới Ảnh 2

Theo chia sẻ của người thân, từ nhỏ Arya đã thích uống đồ có ga và ăn đồ ăn vặt như mì gói. Ngoài ra mỗi ngày, cậu bé cũng có thể ăn khẩu phần lớn tương đương với hai người lớn. Thời điểm đó, cha mẹ cũng rất muốn ngăn con trai và tìm cách giúp cậu bé kiểm soát cân nặng nhưng họ chỉ giúp Arya giảm được 18kg trong 4 tháng.  

Sau khi thông tin về cậu bé lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, nhiều bác sĩ, chuyên gia tư vấn ngỏ ý giúp cậu bé. Arya đã tiến hành cắt bỏ khối u và giảm được 34,8kg trong vòng 3 tuần.  

Màn 'lột xác' khó tin của cậu bé béo nhất thế giới Ảnh 3

Arya cũng bắt đầu nghiêm túc với kế hoạch giảm cân do huấn luyện viên đưa ra. Nhờ thành công giảm cân, cậu bé đã có thể tham gia các hoạt động thể thao. Mỗi ngày, Arya đi bộ 3km, chơi bóng rổ, cầu lông và nhiều môn thể thao khác.  

Đặc biệt, Arya còn làm phẫu thuật giảm cân, khiến bụng nhỏ lại và giúp cậu hạn chế cảm giác thèm ăn.  

Bố của Arya, Ade Somantri, cho biết ông cảm ơn chế độ ăn kiêng, tập thể dục và phẫu thuật đã giúp tạo diện mạo mới cho con trai. Ade nói: "Arya giảm cân nhờ phẫu thuật giảm béo, ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên. Đối với tôi, tất cả các phương pháp này đều tốt và bổ trợ lẫn nhau".

Xem thêm: Bật nắp quan tài dự đám cưới của chính mình, chú rể khiến CĐM phẫn nộ vì làm lố

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất