saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn

Thiên An
Chia sẻ

Thiên tai, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu là những nguyên nhân chính dẫn đến sự biến mất vĩnh viễn của những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới trong đó có thiên đường biển đảo Maldives.

Do ảnh hưởng nghiêm trọng từ vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu khiến cho nhiều điểm đến tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất vĩnh viễn.  

Venice, Ý

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn Ảnh 1
Ảnh: Internet

Vài năm trở lại đây, thành phố nổi Venice đang bị chìm dần trong nước và chưa có dấu hiệu dừng lại. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi lũ lụt liên tục xảy, góp phần vào sự biến mất của thành phố trong lương lai.  

Malaysia

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn Ảnh 2

Nước cộng hòa Maldives, là một đảo quốc ở Nam Á gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Nơi đây được mệnh danh là điểm đến biển đảo đẹp nhất thế giới.  Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trong lương lai điểm đến này sẽ biến mất hoàn toàn. Trước đó, vào năm 2004, cơn sóng thần đi qua vùng biển này đã khiến hơn 20 đảo của đất nước biến mất. Theo dự đoán, trong vòng 30 năm tới, Maldives sẽ bị nhấn chìm hoàn toàn do hiện tượng nóng lên toàn cầu và mực nước biển dâng cao.

Chan Chan, Peru

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn Ảnh 3

Thành phố Chan Chan có diện tích 20km2 và là nơi ở của ít nhất 30.000 người. Nơi đây đang chìm trong cảnh mưa lớn tăng nhanh chóng mặt, cùng với đó là sự xuất hiện của những cơn bão khiến cho thành cổ lâu đời này đang dần bị xói mòn nặng.  

Skara Brae, Orkney, Scotland, Vương quốc Anh

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn Ảnh 4

Skara Brae là ngôi làng nằm dưới ngọn đồi cát có tên  tên Skara Brae qua nhiều thế kỷ.  Năm 1850, gió mạnh và sóng dữ đã làm bờ cát sụp xuống khiến khu dân cư thời kỳ tiền đồ đá này lộ ra. Song, khi mực nước biển dâng và bão mạnh do biến đổi khí hậu, ngôi làng này có thể sẽ bị cuốn trôi nhanh như cách nó lộ diện trươc đây.  

Biển Chết

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn Ảnh 5

Nơi đây đây vốn là một hồ nước mặn khổng lồ nằm trên biên giới giữa  Bờ Tây, Israel và Jordan trên thung lũng Jordan. Tuy nhiên, những năm gần đây diện tích mặt hồ đã bị thu hẹp 1/3. Biển Chết đang ở “giai đoạn cuối” trong 50 năm qua, khi nguồn nước chính của nó bị dẫn đi cho trồng trọt và đưa vào các thành phố, thị trấn.

Olympia, Hy Lạp  

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn Ảnh 6

Đây là nơi chưa đựng các công trình văn hóa của Hy Lạp cổ đại ở Elis, một trong những địa điểm khảo cổ hàng đầu của Hy Lạp.  Thành phố cổ đại Olympia là nơi diễn ra Thế vận hội Olympic đầu tiên vào năm 776 trước Công nguyên. Do thời tiết ngày càng trở nên nắng nóng và khô vào mùa hè đã khiến cho những khu rừng ở Olympia bốc cháy tràn lan, lửa thiêu rụi các khu vực xung quanh dần xâm lấn khu di tích khảo cổ.  

Đền Taj-Mahal, Agra, Ấn Độ

Maldives và những điểm đến tuyệt đẹp trên thế giới có nguy cơ biến mất hoàn toàn Ảnh 7

Ngôi đền xinh đẹp ở Ấn Độ này được xây dựng vào năm 1631, hoàn thành thành năm 1653. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, ngôi đền có thể biến mất trong khoảng 5 năm nữa vì ô nhiễm môi trường của sông Yamuna Petting. Ngoài ra, đang có nguy cơ xói mòn đất quanh Taj Mahal và sự vô ý thức của khách du lịch đến thăm làm hỏng sàn đá cẩm thạch và các bức tường của tòa nhà.

Xem thêm: Người đàn ông Nhật Bản kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ 'không làm gì'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN