Vòng quanh Thế giới

Lý do bất ngờ khiến Thái hậu để lại nhiều di sản cho Harry hơn William

Theo The Sun
Chia sẻ

Theo di nguyện của Thái hậu Elizabeth Bowes-Lyon, Harry sẽ được thừa hưởng phần di sản lớn hơn anh trai.

Khi Công nương Diana bất hạnh qua đời năm 1997, di sản của bà được chia đều cho hai con. Thế nên, nhiều người đã rất bất ngờ khi biết được cách Thái hậu Elizabeth Bowes-Lyon chia tài sản thừa kế cho hai chắt của mình lúc bà tạ thế 5 năm sau đó.

Hoàng tử William là người đứng thứ hai trong danh sách thừa kế ngai vàng. Nếu tương lai Thái tử Charles kế vị, anh sẽ nhận tước hiệu Thân vương xứ Wales, thừa hưởng quỹ Duchy of Cornwall và toàn bộ các bất động sản kèm theo.

Thế nhưng Harry, với thân phận là con trai thứ và đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngôi quân chủ, sẽ không có gì trong tay. Thái hậu biết rằng William sẽ được hậu thuẫn về mặt tài chính tốt hơn vì anh là người có khả năng cao sẽ lên ngôi sau này. Vì thế, bà đã tìm cách "bù đắp" cho cháu trai thứ hai.

Vào năm 2002, BBC đưa tin số tiền mà Harry được hưởng trong khối di sản trị giá 14 triệu bảng Anh của Thái hậu lớn hơn hẳn so với phần của anh trai William. 

Khi qua đời, Thái hậu Elizabeth cũng để lại nhiều bất động sản cho con gái, tức Nữ hoàng Elizabeth II. Bộ sưu tập tranh và các tác phẩm nghệ thuật của bà được tặng lại cho hoàng gia và trưng bày tại Cung điện Buckingham.

Chia sẻ

Theo

The Sun

Tin mới nhất