saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Luật sư 41 tuổi kiện cha mẹ đòi tiền chu cấp vô thời hạn

Theo Odditycentral
Chia sẻ

Một luật sư 41 tuổi đã gây sốc khi khởi kiện cha mẹ ruột của mình để đòi tiền chu cấp vô thời hạn.

Người đàn ông chưa rõ danh tính ở London (Anh) cho biết cha mẹ đã tạo điều kiện để mình sống phụ thuộc hoàn toàn vào họ suốt hơn 20 năm qua. Song gần đây, vì tình cảm gia đình rạn nứt nên họ đã "cắt giảm đáng kể" số tiền chu cấp cho anh ta. 

Nguyên đơn yêu cầu thẩm phán buộc cha mẹ mình tiếp tục cấp dưỡng, luật sư của người này thậm chí còn viện dẫn luật hôn nhân và gia đình hòng thuyết phục quan tòa. Mỉa mai thay, dù thất nghiệp từ năm 2011 nhưng người đàn ông 41 tuổi trên vẫn ung dung sống trong một căn hộ ở trung tâm thành phố London do chính cha mẹ mình làm chủ. Từ trước đến giờ, anh ta không hề phải trả một đồng tiền điện nước nào bởi tất cả đã có phụ huynh lo, nhưng có vẻ như thế vẫn chưa đủ.

Nguyên đơn yêu cầu thẩm phán buộc cha mẹ mình tiếp tục cấp dưỡng, luật sư của người này thậm chí còn viện dẫn luật hôn nhân và gia đình hòng thuyết phục quan tòa.

"Cha mẹ nguyên đơn đã hỗ trợ anh ấy về mặt tài chính trong nhiều năm liền, và đến bây giờ vẫn tiếp tục làm thế, chỉ là mức độ có khác đi", Thẩm phán James Munby nhận định. "Họ đã cho phép anh ta sống trong căn hộ do mình đứng tên ở trung tâm thành phố London, đồng thời thay anh ta trả hóa đơn tiền điện nước mãi cho đến gần đây".

"Sau đó, mối quan hệ giữa nguyên đơn và cha mẹ mình, cụ thể là người cha, đã xấu đi, khiến số tiền trợ cấp giảm theo. Nguyên đơn khẳng định dù vô tình hay cố ý, thì cha mẹ cũng đã tạo điều kiện để anh ta quen sống dựa dẫm vào họ suốt hơn 20 năm", ông nói tiếp. 

Từ trước đến giờ, anh ta không hề phải trả một đồng tiền điện nước nào bởi tất cả đã có phụ huynh lo, nhưng có vẻ như thế vẫn chưa đủ.

Nhận được tin tức chấn động, cha mẹ của nguyên đơn ở Dubai lập tức đề nghị tòa bác bỏ đơn kiện. Và đó cũng chính là lựa chọn của Thẩm phán James Munby khi tuyên bố những đơn kiện của anh ta trong tương lai sẽ bị bác bỏ thẳng thừng. Không chỉ vậy, người đàn ông này còn phải chịu án phí gần 60.000 GBP (hơn 75.000 USD).

Đây không phải là lần đầu tiên tòa án tiếp nhận hồ sơ của con cái đã thành niên kiện cha mẹ đòi tiền chu cấp. Tháng 8 vừa qua, một người đàn ông 35 tuổi ở Ý đã thất bại khi cố kiện cha mẹ hòng nhận tiền cấp dưỡng. Vài năm trước, một cặp cha mẹ ở Mỹ buộc phải kiện con trai 30 tuổi của mình vì ở lì trong nhà, không chịu dọn ra sống riêng. Chỉ mới một tháng trước, một người đàn ông ở Mexico cũng đâm đơn kiện mẹ ruột vì đuổi anh ta ra khỏi nhà.

Chia sẻ

Theo

Odditycentral

BÌNH LUẬN