saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Lợi dụng dịch corona, gian thương thu lợi khổng lồ từ khẩu trang nhái kém chất lượng

Ngọc Trâm
Chia sẻ

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng virus corona gây nên, không ít gian thương ở Trung Quốc thu về lợi nhuận khổng lồ từ việc kinh doanh thiết bị y tế kém chất lượng.

Chỉ trong 3 ngày có thể kiếm được 830.000 nhân dân tệ từ việc kinh doanh khẩu trang y tế, đây có lẽ là điều không tưởng nếu không có dịch bệnh xảy ra. Mới đây, một “thương nhân online” đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vì sản xuất và bán ra thị trường một số lượng lớn khẩu trang y tế kém chất lượng, thu lợi nhuận khổng lồ.

Ngày 29/1/2020, một người dùng mạng xã hội đã đăng tải một đoạn tin nhắn với một người bán khẩu trang y tế online trong một nhóm chat có khoảng 300 người. Kèm theo đó là một video quy trình sản xuất khẩu trang vô cùng sơ sài và mất vệ sinh.

Khi được hỏi về vấn đề này, người bán trả lời lấp liếm rằng đây là nhà máy của anh họ mình và hiện tại có rất nhiều đơn đặt hàng tại nhà máy này. Việc kinh doanh của họ rất thuận lợi và họ có thể kiếm được khoảng 830.000 nhân dân tệ trong vòng 3 ngày.

Ngày 31/1/2020, cục công an thị trấn Trường Viên, tỉnh Hà Nam thông báo sau khi tiếp nhận thông tin, cục đã cử người của công an thị trường đến kiểm tra và tạm bắt giữ nghi phạm họ Trình (45 tuổi) với tội danh sản xuất khẩu trang kém chất lượng. Cảnh sát đã trực tiếp thu giữ 7 máy móc và hơn 30.000 chiếc khẩu trang kém chất lượng còn sót lại.

Với tình hình dịch corona có nhiều diễn biến phức tạp, cảnh sát Trung Quốc cho biết sẽ nghiêm khắc trừng trị những hành vi trục lợi và hoan nghênh mọi người báo cáo những cơ sở sản xuất trái phép hoặc cố tình tăng giá gây lũng loạn thị trường.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trâm

BÌNH LUẬN