saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Linh cẩu bị sư tử vờn và cắn cổ họng đến thoi thóp

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Con sư tử hung mãnh vồ lấy linh cẩu nặng hơn 65 kg, sau đó cắn xé cổ họng nó đến khi con vật chỉ còn hơi thở thoi thóp.

Khoảnh khắc "rợn tóc gáy" này lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia Chad Cocking tại khu cắm trại Tanda Tula Safari trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Con sư tử nặng gần 190 kg vồ lấy con linh cẩu bé hơn mình và kéo lê nó khắp đồng cỏ. Kẻ bại trận đau đớn vặn vẹo trên nền đất, cam chịu bị con vật mạnh hơn cắn chặt cổ họng đến khi nghẹt thở.

"Khi chúng tôi đến nơi, linh cẩu đã bị một con sư tử đực vờn đến thoi thóp. Sau vài phút, nó bỏ lại con vật nằm hấp hối trên đất. Đáng thương thay, con linh cẩu vẫn còn sống và hô hấp đứt quãng, đúng lúc một con sư tử khác trông thấy và màn tra tấn thứ hai lại bắt đầu", nhiếp ảnh gia 36 tuổi nói.

"Đàn linh cẩu sốt ruột muốn cứu bạn, nhưng chúng biết rõ mình không phải là đối thủ của sư tử. Sau khi hai con sư tử bỏ đi, con linh cẩu dù vẫn còn thở nhưng vết thương đã quá nặng, lưng cũng bị gãy, không có khả năng hồi phục", anh bổ sung. "Những con sư tử mò đến vì nghe tiếng ồn ào khi đàn linh cẩu gây hấn với chó hoang châu Phi. Khi chúng nhận ra có kẻ địch tàn bạo hơn xuất hiện thì đã quá muộn".

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN