Vòng quanh Thế giới

Linh cảm con trai 'còn sống' trái lời bác sĩ, người mẹ có một quyết định quan trọng

Linh Lan
Chia sẻ

Người phụ nữ đưa ra quyết định quan trọng sau khi cô được thông báo nhầm rằng con mình đã chết trong bụng mẹ.

Hannah Cole, 27 tuổi, ở Wibsey, West Yorkshire (Anh), được đưa vào Bệnh viện Hoàng gia Bradford (BRI) sau khi vỡ ối sớm ở tuần thứ 20.

Ngày hôm sau nhập viện, các bác sĩ nói với cô ấy rằng em bé đã chết vì họ không thể phát hiện ra nhịp tim và yêu cầu Hannah tiến hành một cuộc chuyển dạ.

Nhưng linh cảm rằng con trai vẫn còn sống đã thúc giục Hannah yêu cầu bệnh viện siêu âm thai nhi lần cuối, đó cũng là lúc các bác sĩ tìm thấy nhịp tim của em bé.

Cậu bé Oakley Cole-Fowler cuối cùng đã chào đời khi mới 24 tuần 3 ngày vào ngày 30 tháng 10 - nặng 780 gram.

Linh cảm con trai 'còn sống' trái lời bác sĩ, người mẹ có một quyết định quan trọng Ảnh 1
Người mẹ trẻ Hannah Cole đã có một quyết định quan trọng vô cùng đúng đắn sau khi các bác sĩ thông báo không phát hiện nhịp tim của con trai cô.

Lãnh đạo bệnh viện đã xin lỗi vì khiến gia đình sản phụ "đau khổ và lo lắng".

Bé Oakley sau khi chào đời phải năm trong phòng chăm sóc đặc biệt. 'Tôi chỉ cảm thấy nhẹ nhõm. Con trai là phép màu Giáng sinh của tôi", cô Hannah nói.

Oakley sẽ phải nằm viện cho đến ít nhất là ngày dự sinh ban đầu là 9 tháng 2 năm 2023.

Hannah mô tả Oakley là một "chiến binh nhỏ". Đối với cô, quãng thời gian vài tháng qua như một "chuyến tàu lượn siêu tốc".

Cậu bé Oakley đã phải phẫu thuật khi mới 8 ngày tuổi sau khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm ruột hoại tử. Bé trai cũng đã được đeo một túi khí và sẽ phải trải qua các ca phẫu thuật tiếp theo vào mùa xuân tới.

Linh cảm con trai 'còn sống' trái lời bác sĩ, người mẹ có một quyết định quan trọng Ảnh 2
Cậu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện với những tiến triển nhất định.

Hannah mong rằng cô và gia đình có thể đưa cậu bé về nhà sau vài tháng nữa.

Theo người mẹ trẻ, dù Oakley đã từng phải thở máy, nhưng giờ đây cậu bé đang thở mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào và đã "có những bước nhảy vọt". "Tôi nóng lòng muốn đưa cậu bé về nhà và chúng tôi có thể là một gia đình bình thường".

Về phía bệnh viện, họ xác nhận một cuộc điều tra về sự việc vào tháng 10 hiện đã kết thúc. "Chúng tôi đã kết thúc cuộc điều tra và hiện chia sẻ sự việc với cô Cole. Chúng tôi muốn gửi lời chúc mừng đến cô ấy và gia đình về sự ra đời của Oakley và chúc gia đình mọi điều tốt lành trong hành trình dài mới của cậu bé".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Lan

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"