Vòng quanh Thế giới

Lễ Giáng sinh bỗng thành Halloween khi hàng nghìn người nhận tin mắc ung thư

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Thay vì gửi tin chúc mừng ngày lễ Giáng sinh vui vẻ, một văn phòng bác sĩ tại Anh đã gửi tin nhắn gây sửng sốt cho hàng nghìn bệnh nhân nói rằng họ sắp chết vì ung thư.

Theo hãng BBC, trước lễ Giáng sinh, phòng khám Askern Medical Practice ở Doncaster đã gửi tin nhắn tự động cảnh báo "Chẩn đoán: Ung thư phổi tiến triển nặng, có di căn". Phòng khám yêu cầu người bệnh điền vào một mẫu đơn cho phép những người mắc bệnh nan y yêu cầu trợ cấp.

Lễ Giáng sinh bỗng thành Halloween khi hàng nghìn người nhận tin mắc ung thư Ảnh 1
Ảnh minh hoạ: JerzyGorecki/Pixabay

Chỉ trong vòng một giờ, phòng khám đã gửi đi tin nhắn xin lỗi. "Thông điệp của chúng tôi gửi tới bạn đáng lẽ phải là: Chúng tôi chúc bạn Giáng sinh vui vẻ và Năm mới hạnh phúc". 

Gần 8.000 bệnh nhân đã nhận được tin nhắn nhầm lẫn khủng khiếp này. Tin nhắn của cơ sở y tế này khiến nhiều người phát khóc.

Theo trang Oddity Central, dẫn lời một phụ nữ nhận được tin nhắn: “Tôi vừa tẩy nốt ruồi và đang chờ kết quả sinh thiết. Tôi đã đến bệnh viện vì xét nghiệm phết tế bào của tôi cho kết quả bất thường. Tôi rất lo lắng”.

“Tôi hoàn toàn suy sụp. Tôi rất ít khi đi khám, rồi bất ngờ phát hiện ung thư. Tôi ngồi đó suy nghĩ”, một khách hàng khác của trung tâm y tế Askern nói. “Trung tâm y tế đã thông báo với mọi người rằng họ bị ung thư phổi giai đoạn cuối vào ngày trước lễ Giáng sinh. Họ không thể làm điều đó”.

Nhiều người cho rằng, điều này không khác gì Lễ Giáng sinh bỗng thành Halloween.

Một số người đã gọi điện đến trung tâm y tế Askern Medical ngay sau khi nhận được tin nhắn này nhưng đường dây nóng luôn trong tình trạng bận.

May mắn thay, cơn ác mộng đó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Chỉ khoảng 1 tiếng sau tin nhắn đầu tiên, các bệnh nhân nhận được tin nhắn thứ hai nói rằng tin nhắn đầu tiên đã bị gửi đi do nhầm lẫn.

Xem thêm: Kẻ đáng sợ nhất trên Tiktok, chuyên 'coi rẻ' phụ nữ vừa bị bắt

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất