Vòng quanh Thế giới

Laptop trong phòng bà Chủ tịch hạ viện Mỹ bị đánh cắp

Hà Vy
Chia sẻ

Trong vụ bạo loạn ngày 6/1, một chiếc máy laptop trong phòng làm việc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bà Nancy Pelosi đã bị đánh cắp.

Drew Hamill, trợ lý của bà Nancy Pelosi chia sẻ với hãng tin Reuters, chiếc laptop này được đặt trong phòng họp và thường được dùng để trình chiếu. Mặc dù vậy, ông Drew Hammill từ chối cung cấp thêm các thông tin chi tiết.

Sau vụ việc người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà, việc mất thiết bị điện tử trong tòa nhà Quốc hội Mỹ càng làm dấy lên những mối lo ngại. Trên Twitter, Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Jeff Merkley cũng thông báo văn phòng của ông cũng mất một chiếc laptop.

Laptop trong phòng bà Chủ tịch hạ viện Mỹ bị đánh cắp Ảnh 1
Ông Richard Barnett, 60 tuổi, trong bức ảnh chụp tại phòng làm việc của bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, ngày 6/1.

Trước đó, nhiều người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội đã đăng tải trên mạng xã hội nhiều bức hình hộ đang sử dụng điện thoại của Quốc hội và những thiết bị khác trong tòa nhà.

Theo hãng tin AFP, ngày 8/1, Bộ Tư pháp Mỹ công bố đã buộc tội 15 người liên quan tới vụ tấn công Quốc hội, trong đó đó có một người bị buộc tội mang theo bom. Trong số những người bị truy tố, có một nghị sĩ của bang West Virginia và một người xông vào phòng làm việc của bà Nancy Pelosi, chụp ảnh tại đó.

Công tố viên Ken Kohl tại Washington cho biết, không ai trong số này bị cáo buộc tội kích động hay bạo loạn trong vụ việc xảy ra ngày 6/1 vừa qua. Hầu hết bị buộc tội đột nhập phi pháp.

Hàng trăm công tố viên và các đặc vụ của Cục điều tra liên bang (FBI) đã được huy động vào cuộc điều tra và hiện đang theo đuổi hàng chục vụ việc khác nhau.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất