Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Lao xuống sông cứu cô gái đang chới với, ông lão đột nhiên bỏ mặc, lẩm bẩm quay lên bờ

An Chi
Chia sẻ

Khi thấy cô gái đang chới với giữa dòng sông, ông lão vội vàng lao xuống sông cứu giúp nhưng sau đó lại quay đầu vào bờ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Ông Triệu là một cư dân sống tại làng Bách Hoa (Trung Quốc), gia cảnh nghèo khó, không con không cháu và mỗi ngày đều đi nhặt ve chai để kiếm sống. Tại ngôi làng này có một dòng sông rất trong và sạch, thu hút nhiều khách du lịch nên ông Triệu thường túc trực ở đây để thu gom đồ phế liệu. 

Tuy nhiên, có nhiều người cũng bị đuối nước tại dòng sông này. Vì vậy, làng Bách Hoa quyết định để ông Triệu làm người giám sát, đảm bảo an toàn cho khu vực đó.

Vào một buổi sáng nọ, ông Triệu đang nhặt ve chai bên bờ sông thì nghe tiếng người hét thất thanh: “Nhanh cứu người, có người bị đuối nước”. Quay người nhìn về phía dòng sông, ông Triệu thấy một cô gái đang chới với, cả cơ thể chỉ còn phần đầu đang nhô lên.

Lao xuống sông cứu cô gái đang chới với, ông lão đột nhiên bỏ mặc, lẩm bẩm quay lên bờ Ảnh 1
Cô gái chới với giữa dòng nước. 

Không nghĩ gì nhiều, ông Triệu liền ném túi ve chai của mình xuống đất, lao nhanh xuống sông để cứu cô gái. Tuy nhiên, khi sắp tiếp cận được nạn nhân, ông Triệu lại đột ngột quay vào bờ. Lúc lên bờ ông còn vừa đi vừa lẩm bẩm điều gì đó, thái độ vô cùng tức giận. 

Hành động của ông lão khiến nhiều người ngỡ ngàng, thậm chí một số người còn chỉ trích tại sao ông lại vô tâm đến vậy. “Ông lão à, sao ông không cứu cô gái kia vậy?”, một số người thắc mắc hỏi. 

Hóa ra, cô gái kia không hề bị đuối nước. Vì cãi nhau với bạn trai nên cô gái đã nhảy xuống sông, giả vờ bị đuối nước để thu hút sự chú ý của bạn trai. Sau đó, cô gái được bạn trai nhảy xuống sông đưa vào bờ. 

Lao xuống sông cứu cô gái đang chới với, ông lão đột nhiên bỏ mặc, lẩm bẩm quay lên bờ Ảnh 2
Khi thấy cô gái chới với giữa dòng nước, ông Triệu đã lao xuống sông cứu người. 

Khi thấy cặp đôi vào bờ, người dân lập tức quay sang trách mắng họ. “Các cô các cậu không được bố mẹ dạy dỗ sao? Tính mạng mà cũng đem ra làm trò đùa được à?”, một người gắt gỏng quát lớn. 

Cặp đôi sau đó cũng xin lỗi ông Triệu và mọi người vì có hành động liều lĩnh, thiếu suy nghĩ đó. Tuy nhiên, ông Triệu vẫn khá ấm ức, tức giận vì việc này. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN