Vòng quanh Thế giới

Đi dạo trên bãi biển, lão ngư dân nghèo bỗng đổi đời khi nhặt được 'báu vật biển' trị giá hơn 74 tỷ đồng

Hà Phương
Chia sẻ

Một ngư dân Thái Lan đã tình cờ phát hiện “báu vật biển” lớn nhất thế giới, ước tính trị giá hơn 74 tỷ đồng.

Vào ngày 23/11 vừa qua, ngư dân Naris Suwannasang (60 tuổi) đang đi bộ trên bãi biển ở Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan, thì tình cờ nhìn thấy một vài viên đá nhạt màu dạt vào bờ. Sau đó, ông Naris nhờ một vài người họ hàng tới giúp ông mang số đá ấy về nhà để tiến hành nghiên cứu. 

Ngư dân Naris Suwannasang đi dạo trên bãi biển thì phát hiện thấy một vài viên đá nhạt màu dạt vào bờ.

Sau một thời gian, họ vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra những khối đá đó rất giống long diên hương, bãi nôn của cá voi. Được biết, long diên hương là một thành phần quý giá để sản xuất nước hoa, giúp nước hoa được lưu hương lâu hơn. 

Gia đình lão ngư dân cũng kiểm tra bề mặt những viên đá bằng cách đốt nó bằng bật lửa. Phần vỏ của viên đá tan chảy ngay lập tức và tỏa ra mùi xạ hương, giúp họ xác nhận thêm về phát hiện của mình. 

Ông Naris nhờ anh em tới giúp ông chuyển những khối đá về nhà để nghiên cứu. 

Ông Naris nói rằng khối long diên hương mà ông tìm thấy nặng tới 100kg, có khả năng đó là một trong những bãi nôn cá voi lớn nhất được tìm thấy. 

Ông thậm chí còn tuyên bố khối long diên hương đó đã được một doanh nhân hỏi mua với giá 23,740 bảng Anh (tương đương 736 triệu đồng/kg) nếu nó được chứng minh có chất lượng cao. Tổng cộng, cả khối long diên hương đó có thể mang về cho ông Naris 2,4 triệu bảng Anh (khoảng 74,3 tỷ đồng). 

Khối đá này không ngờ là long diên hương, được mệnh danh là báu vật của biển.

Doanh nhân đó nói với tôi rằng, ông ta sẽ đến kiểm tra chất lượng khối long diên hương. Mức giá khiến tôi bị sốc. Tôi có thể nhận được khoảng 24.000 bảng Anh/kg nếu nó là loại tốt”, ông Naris nói.

Hiện lão ngư dân đang chờ các chuyên gia xác nhận khối đá nói trên chính là long diên hương. “Tôi muốn hiểu rõ hơn về khối đá này và muốn các chuyên gia kiểm tra nó kỹ hơn”, ông Naris nói. 

Ông Naris có thể kiếm được hơn 74 tỷ đồng nhờ khối long diên hương này. 

Bên cạnh đó, lão ngư dân này cũng định tới gặp cảnh sát, nhờ họ lập hồ sơ ghi rõ khối đá thuộc sở hữu của mình, đề phòng ai đó đánh cắp vì khối đá đó có giá trị vô cùng lớn.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất