Vòng quanh Thế giới

Chồng phải bồi thường 5 tỷ cho vợ sau 25 năm bắt vợ làm việc nhà không công

Thiên An
Chia sẻ

Một doanh nhân đã được tòa án yêu cầu phải bồi thường cho vợ cũ 180.000 bảng Anh (khoảng 5 tỷ đồng) bởi 25 năm làm việc nhà không công của vợ.

Được biết, số tiền được xác định dựa trên mức lương tối thiểu của công việc nội trợ trong suốt cuộc hôn nhân của họ.

Tại vụ ly hôn công khai ngày 7/3 (giờ địa phương), Thẩm phán Laura Ruiz Alaminos tại tòa án Velez-Malaga, miền nam  Tây Ban Nha đã yêu cầu chồng của  Ivana Moral bồi thường cho vợ 182.000 bảng Anh.  

Phán quyết cho biết, trong suốt 25 năm kể từ khi kết hôn đến nay, Ivana Moral đã dành phần lớn công sức để làm nội trợ, chăm sóc nhà cửa, gia đình mà không nhận được đồng lương nào. Cặp đôi có 2 cô con gái.

Chồng phải bồi thường 5 tỷ cho vợ sau 25 năm bắt vợ làm việc nhà không công Ảnh 1
Hình minh họa 

Phát biểu với đài phát thanh Cadena Ser, Ivana cho biết chồng cô chỉ muốn cô làm việc tại nhà. "Tôi đã cống hiến hết mình cho công việc nội trợ, chăm sóc chồng và ngôi nhà. Anh ấy bắt tôi đảm nhận vai trò cụ thể là làm việc nhà. Tôi nghĩ vai trò của tôi không phải là một người vợ mà chỉ là người làm thuê không lương. Tôi rơi vào tình cảnh không thể làm gì khác được".  

Theo tòa án, cuộc hôn nhân của họ được điều chỉnh bởi chế độ phân chia tài sản, có nghĩa là thu nhập của mỗi bên kiếm được đều là của riêng họ. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi kết thúc cuộc hôn nhân 25 năm, Ivana sẽ chẳng có bất kỳ một tài sản nào bởi suốt ngần ấy năm làm vợ cô chỉ tập trung vào chăm sóc nhà cửa, con cái và chồng.  

Tuy nhiên, cuối cùng tòa tuyên bố người chồng phải bồi thường cho vợ số tiền bồi thường cho vợ 182.000 bảng Anh sau 25 năm  Ivana làm công việc giúp việc gia đình nhưng không được trả lương. 

Ngoài ra, chủ tọa cũng đưa ra yêu cầu người chồng phải có trách nhiệm đưa vợ 1 khoản trợ cấp chăm sóc con cái hàng tháng cho 2 người con. Bởi một trong số đó là trẻ vị thành niên và người con còn lại đã trên 18 tuổi.

Xem thêm: Bố mẹ cùng thi thạc sĩ để động viên con, ai ngờ kết quả lại 'trái ngang' đến ngỡ ngàng

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất