Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bi kịch nối tiếp bi kịch: Lại thêm 1 vụ xả súng khác ở California khiến 7 người thiệt mạng

Thiên An
Chia sẻ

Lực lượng Cảnh sát đã xác định và bắt giữ nghi phạm là Zhao Chunli, 67 tuổi, cư dân Half Moon Bay khi đang cố thủ trong xe hơi tại một bãi đậu xe.

Ngày 23/1, CNN dẫn tin từ văn phòng  cảnh sát trưởng hạt San Mateo cho biết, 7 người đã bị bắt chết tại 2 địa điểm riêng biệt ở thành phố Half Moon Bay, bang California vào chiều 23/1, văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Mateo cho biết.

Cũng theo văn phòng cảnh sát trưởng một nghi phạm 67 tuổi đã bị bắt giữ sau vụ xả súng. "Nghi phạm đang bị giam giữ. Không có mối đe dọa nào đối với cộng đồng vào thời điểm này”, văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Mateo thông tin trên Twitter.

Bi kịch nối tiếp bi kịch: Lại thêm 1 vụ xả súng khác ở California khiến 7 người thiệt mạng Ảnh 1

Vị này thông tin thêm, 4 nạn nhân được phát hiện đã thiệt mạng ở cùng một địa điểm vào lúc 14 giờ 20 phút (giờ địa phương) ở  TP Half Moon Bay, cách San Francisco khoảng 48 km về phía Nam. Trong khi một nạn nhân khác đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Stanford với những vết thương nguy hiểm đến tính mạng. Sau đó, cảnh sát tiếp tục phát hiện thêm 3 nạn nhân nữa đã thiệt mạng tại hiện trường khác nhưng cũng trong khu vực này.  

Lực lượng Cảnh sát đã xác định và bắt giữ nghi phạm là  Zhao Chunli, 67 tuổi, cư dân Half Moon Bay khi đang cố thủ trong xe hơi tại một bãi đậu xe.  

Bi kịch nối tiếp bi kịch: Lại thêm 1 vụ xả súng khác ở California khiến 7 người thiệt mạng Ảnh 2
Nghi phạm được xác định 

Giới chức cho biết các nạn nhân đều là nông dân người Trung Quốc. Hiện động cơ gây án của tay súng vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra.  

Được biết, Half Moon Bay nằm dọc đường bờ biển Bắc  California, nơi đây tập trung cộng đồng nông nghiệp, nổi tiếng với lễ hội bí ngô. 

Bi kịch nối tiếp bi kịch: Lại thêm 1 vụ xả súng khác ở California khiến 7 người thiệt mạng Ảnh 3
Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ 

Vụ xả súng vào 7 nông dân gốc Hoa hôm 23/1 đã gây chấn động toàn bang khi chỉ cách đó 2 ngày, một vụ xả súng kinh hoàng cũng vừa mới xảy ra tại bang California.  

Thống đốc Gavin Newsom cho biết đã đến gặp, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ xả súng và thông báo về một 1 xả súng khác. Thống đốc khẳng định đây là "bi kịch chồng lên bi kịch".

Xem thêm: Vụ xả súng tại lễ hội đón Tết ở California: thêm 1 nạn nhân tử vong

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN