Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Không gian đắm chìm' tại triển lãm Đa giác quan Van Gogh: Cái đẹp của nghệ thuật dưới nhiều dạng thức

Thiên An
Chia sẻ

Triển lãm Nghệ thuật Tương tác Đa giác quan Van Gogh sẽ được chính thức ra mắt khán giả Đông Nam Á trong năm nay tại Singapore.

Triển lãm “immersive room” đang là xu hướng mới trong lĩnh vực trưng bày. Mới đây, triển lãm Nghệ thuật Tương tác Đa giác quan Van Gogh ra mắt tại Singapore (Đông Nam Á) đã đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho giới yêu nghệ thuật.

Mang tới không gian trải nghiệm tương tác đa giác quan với công nghệ kĩ thuật số toàn cảnh, chuỗi triển lãm hấp dẫn du khách với hai loại hình trải nghiệm riêng biệt đặc sắc.  

'Không gian đắm chìm' tại triển lãm Đa giác quan Van Gogh: Cái đẹp của nghệ thuật dưới nhiều dạng thức Ảnh 1
Du khách như "lạc bước vào vũ trụ" đa giác quan

Theo đó, trải nghiệm nghệ thuật toàn cảnh này được sắp đặt trong các không gian trưng bày độc lập với tổng diện tích lên tới hơn 1,500 mét vuông. 

'Không gian đắm chìm' tại triển lãm Đa giác quan Van Gogh: Cái đẹp của nghệ thuật dưới nhiều dạng thức Ảnh 2
Không gian đa màu đa cảm với hơn 300 bản phác họa

Người yêu nghệ thuật có thể hòa mình cùng thế giới đa màu đa cảm của vị danh họa tài hoa Vincent Van Gogh. Triển lãm có hơn 300 bản thảo, phác họa tranh vẽ của vị danh họa. 

Không trình bày theo lối thông thường, các tác phẩm để đời của Vincent Van Gogh còn được qua lối trình chiếu kỹ thuật số quy mô lớn bao phủ toàn bộ không gian, trải dài từ sàn rộng tới các trần cao và những bức tường lớn.

'Không gian đắm chìm' tại triển lãm Đa giác quan Van Gogh: Cái đẹp của nghệ thuật dưới nhiều dạng thức Ảnh 3

Người thưởng lãm có thể tự do chiêm ngưỡng hay ngồi lặng yên tận hưởng cảm giác trở thành một phần trong thế giới hội họa diệu kỳ của một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng và được yêu thích nhất Hà Lan.

'Không gian đắm chìm' tại triển lãm Đa giác quan Van Gogh: Cái đẹp của nghệ thuật dưới nhiều dạng thức Ảnh 4
Người thưởng lãm có thể tự do chiêm ngưỡng hay ngồi lặng yên tận hưởng cảm giác trở thành một phần trong thế giới hội họa diệu kỳ

Triển lãm Tương tác Đa giác quan Van Gogh (Singapore) tích hợp thêm khu vực trưng bày các tác phẩm thuộc nghệ thuật tranh khắc gỗ Nhật Bản qua bản khắc tem và tranh in truyền thống.  Trải nghiệm thực tế ảo (VR) đa giác quan mang đến những góc nhìn độc nhất vô nhị về thế giới nghệ thuật Van Goghcũng làm người thưởng lãm thích thú.

'Không gian đắm chìm' tại triển lãm Đa giác quan Van Gogh: Cái đẹp của nghệ thuật dưới nhiều dạng thức Ảnh 5

"Với nghệ thuật sắp đặt không gian được tính toán kỹ lưỡng, trải nghiệm tương tác nghệ thuật mới mẻ này sẽ góp phần khai phóng cho người yêu nghệ thuật, hội họa trong hành trình khám phá sâu sắc hơn về người nghệ sĩ thiên tài của chúng ta ”, ông Mario Iacampo, CEO và Giám đốc Sáng tạo của Exhibition Hub cho biết.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN