saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chú rùa 2 đầu kỳ dị và cái kết đẹp cho nỗ lực sống của 'loài đột biến'

Thiên An
Chia sẻ

Con rùa đột biến 2 đầu may mắn được nhóm tình nguyện phát hiện và được đưa đến chuyên gia chăm sóc. Nhưng sự kỳ diều về khả năng sống sót của loài đột biến này vẫn khiến nhiều người kinh ngạc và thích thú.

Mới đây, một chú rùa xanh kỳ lạ có đến hai đầu được tìm thấy trên hòn đảo Lang Tengah ở Malaysia.  

Chú rùa 2 đầu kỳ dị và cái kết đẹp cho nỗ lực sống của 'loài đột biến' Ảnh 1

Cụ thể một tình nguyện viên trong lúc tham gia Dự án Bảo tồn Rùa Lang Tengah tại Tanjong Jara Resort đã vô tình phát hiện ra chú rùa kỳ dị. Ban đầu cô bắt gặp nó trong tình trạng rụt đầu trong mai. Khi hai cái đầu cùng thò ra khỏi mai cùng lúc đã khiến cho tình nguyện viên ngã ngửa, hoảng hốt. Con rùa tuy nhỏ nhưng vẫn hoạt động đi lại khá tốt để kiếm ăn. Có thể thấy nó đang cố gắng sinh tồn. Ngoài ra, cô còn phát hiện ra tổ của nó cũng ở gần  với 110 quả  trứng. Kiểm tra, nhóm tình nguyện phát hiện 89 con đã nở.  

Chú rùa 2 đầu kỳ dị và cái kết đẹp cho nỗ lực sống của 'loài đột biến' Ảnh 2

Con rùa được nhóm tình nguyện đem về cơ sở để bàn giao cho trung tâm bảo tồn động vật. Ai nấy đều bất ngờ trước chú rùa đột biến và khả năng sống sót diệu kỳ của nó. Bởi vốn dĩ hầu hết các loài động vật mới sinh ra bị đột biến thường chết ngay sau đó. Hơn nữa, trên thực tế hầu hết các loài động vật hai đầu đều được ghi nhận là có tuổi thọ ngắn so với bình thường.

Chú rùa 2 đầu kỳ dị và cái kết đẹp cho nỗ lực sống của 'loài đột biến' Ảnh 3

Tình nguyện viên cho biết, do không đủ thiết bị và chuyên môn để chăm sóc con rùa nên họ đã bàn giao  loài bò sát biển cho Trung tâm Thông tin và Bảo tồn rùa ở Rantau Abang.

Chú rùa 2 đầu kỳ dị và cái kết đẹp cho nỗ lực sống của 'loài đột biến' Ảnh 4

Ông Sharum Yusof, Giám đốc Viện Nghiên cứu Thủy sản Rantau Abang (FRI) cho biết, những con rùa có cơ thể bình thường đã được thả xuống biển, còn cá thể rùa xanh đột biến 2 đầu này được giao cho các chuyện gia về bảo tồn tại đốc Viện Nghiên cứu Thủy sản Rantau Abang (FRI) chăm sóc.  

Xem thêm: Mặc đồ xuyên thấu vào tàu điện, những người xung quanh vội làm 1 điều khiến hotgirl 'tái mặt'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời