saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Kinh ngạc khoảnh khắc 'thiên thần' xuất hiện trên bầu trời

Theo Dailymail
Chia sẻ

Dạo bước ngang qua một cung đường dài ở Anh, một nhiếp ảnh gia đã tình cờ bắt trọn khoảnh khắc ánh sáng và mây mờ tạo nên bóng dáng một "thiên thần" trên bầu trời.

Lee Howdle đang thả chậm bước chân trên con đường trong Công viên quốc gia Peak District ở Derbyshire, miền trung nước Anh thì chợt bắt gặp một “thiên thần” in bóng trên bầu trời trước mắt. Hiện tượng quang học kỳ thú này xảy ra khi một người đứng ở vị trí cao, sau lưng là mặt trời, hắt bóng xuống đám mây phía dưới. Ánh sáng phản chiếu sau sẽ tạo nên vầng hào quang bao phủ trên đầu chiếc bóng, đồng thời khiến ảo ảnh trông cao lớn rõ rệt.

Bóng của Howdle trên bầu trời.

Hiện tượng quang học kỳ thú này xảy ra trong hoàn cảnh đặc biệt.

Lúc chứng kiến hiện tượng thú vị này, Howdle đang đứng trên đỉnh ngọn đồi Mam Tor cao 517 m trong công viên. Không một giây chần chừ, anh nâng máy ảnh ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu này. “Cái bóng của tôi kéo dài hàng dặm, bao phủ trong hào quang ánh cầu vồng”, Howdle chia sẻ. “Nó trông như bóng dáng một thiên thần đang ngự trên đồi cao, thật choáng ngợp”.

Howdle đã ghi lại giây phút diệu kỳ này bằng chiếc máy ảnh Canon 5d Mk4 của mình.

Anh đã chia sẻ hình ảnh mình chụp được lên Instagram.

“Tôi đã từng nghe nói đến hiện tượng này, nhưng vẫn là lần đầu được chứng kiến”, anh nói tiếp. “Tôi thấy mình rất may mắn khi gặp được khoảnh khắc diệu kỳ ấy trong đời”. Ngoài Howdle, một nhiếp ảnh gia khác cũng từng chứng kiến hiện tượng lý thú tương tự.

Quầng mặt trời 22 độ cũng là một hiện tượng hiếm gặp khác.

Khi đang chuẩn bị xuống núi Hörnligrat trên dãy Alps thuộc Thụy Sĩ, Michael Schneider đã nhanh tay ghi lại khoảnh khắc các tinh thể băng đông cứng giữa không trung, tạo nên một vầng hào quang lóng lánh bao lấy mặt trời.

Đây là hiện tượng quang học hiếm, xảy ra khi ánh sáng bị khúc xạ nhiều lần theo góc 22 độ.

Các tinh thể băng có thể phản xạ và khúc xạ ánh sáng, đóng vai trò như gương hoặc lăng kính tùy thuộc vào hình dạng của tinh thể và góc tới của ánh sáng, tạo nên cảnh tượng kỳ ảo trên.

Chia sẻ

Theo

Dailymail

BÌNH LUẬN