saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Khu rừng bí ẩn nhất thế giới được mệnh danh là 'tam giác quỷ' ở Romania

Thiên An
Chia sẻ

Hoia Baciu ( nước Romania) được biết đến là một trong những nơi bí ẩn bậc nhất thế giới với những câu chuyện kỳ lạ đến nay vẫn không ai giải thích.

Có diện tích khoảng 295ha rừng Hoia Baciu nằm gần thành phố Cluj-Napoca ở vùng Transylvania, Romania (quốc gia nằm ở đông nam châu Âu) được biết đến là một trong những nơi bí ẩn bậc nhất thế giới với những câu chuyện kỳ lạ đến nay vẫn không ai giải thích.

Khu rừng bí ẩn nhất thế giới được mệnh danh là 'tam giác quỷ' ở Romania Ảnh 1

Theo truyền thuyết kể lại  khu rừng được đặt theo tên của một người chăn cừu và đàn cừu 200 con bị mất tích bí ẩn ở đây. Nhưng đến năm 1968, địa danh này mới được để ý. Tháng 8 cùng năm, một kỹ sư quân đội có tên Emil Barnea vào rừng dã ngoại cùng bạn. Tại đây, anh phát hiện thấy chiếc đĩa màu bạc lơ lửng trên trời. Điều này dấy lên những nghi ngờ về UFO (Vật thể bay không xác định).

Ngoài ra, khu rừng kỳ bí này còn được ví là "tam giác quỷ" của của Romania, với những điều kỳ lạ chưa ai lý giải được. Cây cối ở đây mọc theo hình dáng kỳ lạ. Ở một số khu vực khác, cây cối lại có hình dáng xoắn ốc, hướng theo chiều kim đồng hồ. Hiện tượng kỳ lạ này vẫn là một ẩn số với các nhà khoa học.  

Mang vẻ kỳ bí vốn có, Hoia Baciu từng xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình "săn ma" của Mỹ.  

Khu rừng bí ẩn nhất thế giới được mệnh danh là 'tam giác quỷ' ở Romania Ảnh 2

Trong rừng còn có một khoảng đất trống mang tên Poiana Rotundă mà không cây nào mọc lên. Kết quả phân tích mẫu đất cho thấy, khu vực này có các thành phần hoàn toàn bình thường.  

Bởi những yếu tố kỳ lạ, hoang đường của khu rừng, Hoia Baciu từng được tạp chí du lịch Travel & Leisure đã đưa vào danh sách "Những nơi gây ám ảnh đáng sợ nhất".

Nhiều người kể với người thân khi vào rừng này thám hiể, bản thân gặp những triệu chứng kỳ lạ. cảm giác như bị theo dõi, thấy hồi hộp lo lắng và buồn nôn. Một số lại bị hỏng hóc các thiết bị điện tử. Vậy nhưng, rừng Hoia Baciu lại là điểm đến yêu thích của những du khách đam mê thám hiểm. Hoia Baciu được đánh giá là nơi lý tưởng đê đạp xe, bắn cung,...  

Khu rừng bí ẩn nhất thế giới được mệnh danh là 'tam giác quỷ' ở Romania Ảnh 3

Du khách đến đây được  khuyến cáo nên mang theo thuốc dành cho da và mắt. Bởi những người thám hiểm trước đó không biết ai nói gì về khu rừng này. Bởi trước đó, nhiều du khách có trải nghiệm trong rừng, họ cảm thấy có những những vết xước lạ trên da và bị ngứa ngáy. 

Đến nay những bí ẩn kỳ lạ trên vẫn chưa được bất kỳ một ai có thể giải thích nổi. Để tới đây, du khách có thể bắt đầu hành trình từ trung tâm thành phố Cluj-Napoca, đi bộ 4km trong rừng. 

Xem thêm: Người đàn ông 63 tuổi kết hôn 53 lần trong 43 năm chỉ vì một lý do đặc biệt

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN