saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Không tin Covid-19 tồn tại, 'đại sư' hít lấy hít để virus từ bệnh nhân và gặp cái kết đắng

Theo Latestly
Chia sẻ

Một vị “đại sư” 47 tuổi cùng bạn đến bệnh viện điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 để “được” hít virus từ người bệnh, để chứng minh căn bệnh này là không tồn tại.

Dù Indonesia đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày lên tới hơn 50.000 ca, số người tử vong vì loại virus này vẫn không ngừng tăng lên nhưng một số người vẫn không tin vào sự tồn tại của SAR-CoV-2. Thậm chí, có người còn liều cả mạng sống để chứng minh cho thế giới biết "Covid-19 không hề tồn tại". Điển hình là ông Muhammad Mashudin, 47 tuổi, đến từ tỉnh Đông Java, Indonesia.

Mashudin là một người “trị liệu thần kinh” nổi tiếng ở địa phương, ông tuyên bố mình có thể chữa khỏi bệnh câm, điếc bằng một “phương pháp thần kỳ”. Ông thu phí điều trị rất cao với người giàu, nhưng lại điều trị miễn phí cho các bệnh nhân nghèo khó, nên ông được rất nhiều người sùng bái và tìm đến để chữa trị.

"Đại sư" Muhammad Mashudin, người không tin virus Sar-CoV-2 tồn tại.

Tuy nhiên, vị “đại sư” này lại không hề tin virus Sar-CoV-2 tồn tại, nên ông không bao giờ đeo khẩu trang. Để chứng minh quan điểm của mình là đúng, ông đã cùng một người bạn của mình tới thăm một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện địa phương vào hồi tháng 4 năm nay.

Dù tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhưng ông Mashudin và bạn đều không mặc đồ bảo hộ hay đeo khẩu trang. Đứng bên giường bệnh, khi bệnh nhân hít vào thở ra, Mashudin và bạn lần lượt cúi thấp người xuống, há to miệng ra rồi dùng tay quạt hơi thở của bệnh nhân về phía mình. Cả hai người đều cố gắng hít lấy hít để luồng không khí này.

Khoảnh khắc ông Mashudin cố gắng hít lấy hít để hơi thở từ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Không lâu sau đó, cả hai người này đều được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Do tuổi đã cao nên tình trạng của ông Mashudin nghiêm trọng hơn so với người bạn của mình.

Thế nhưng, vị “đại sư” này vẫn tin chắc rằng ông không bị nhiễm Covid-19 nên từ chối đến bệnh viện. Cuối cùng, vào ngày 13/7, Mashudin tử vong vì Covid-19.

Xem thêm: Quá chán với kẻ tin Covid-19 là trò bịp, bác sĩ cho người dân tham quan bệnh viện để tận mắt chứng kiến

Chia sẻ

Theo

Latestly

BÌNH LUẬN