saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Không phải cung điện hay lâu đài, Nữ hoàng Elizabeth được sinh ra ở đâu?

Song Long
Chia sẻ

Nữ hoàng Elizabeth II không được sinh ra ở cung điện, lâu đài hay thậm chí là bệnh viện tư nhân mà Hoàng gia Anh lựa chọn.

Nữ hoàng Elizabeth II sống trong Cung điện Buckingham trang nghiêm. Trong những năm gần đây, Nữ hoàng đã cư trú tại Lâu đài Windsor. Nhưng bạn có biết rằng vị quốc vương 96 tuổi này không được sinh ra ở cung điện, lâu đài hay thậm chí là bệnh viện tư nhân mà Hoàng gia Anh lựa chọn.

Nữ hoàng đã chào đời tại một địa điểm không phải thuộc hoàng gia ở thành phố London.

Nữ hoàng Elizabeth II sinh ra ở đâu?

Nữ hoàng được sinh ra trong một ngôi nhà ở số 17 phố Bruton ở Mayfair, London, Metro cho hay.

Số 17 phố Bruton là nơi Nữ hoàng Anh chào đời. Ảnh: Getty

Đó là một ngôi nhà phố bình thường thuộc về ông bà ngoại của Elizabeth: Claude và Cecilia, Bá tước và Nữ bá tước thứ 14 của Strathmore và Kinghorne. Họ là cha mẹ của Elizabeth Bowes-Lyon, hay còn gọi là Nữ hoàng Elizabeth I, người sau đó được gọi là Nữ công tước xứ York - kết hôn với con trai của Nhà vua là Hoàng tử Albert, Công tước xứ York.

Gia đình Yorks đã sống trong ngôi nhà chỉ vài tuần khi Elizabeth sinh mổ vào thứ Tư, ngày 21/4/1926 lúc 2 giờ 40 sáng, sớm vài ngày so với dự sinh.

Bộ trưởng Nội vụ, Ngài William Joynson-Hicks, đã có mặt tại ngôi nhà trên để có thể đảm bảo đứa trẻ mới chào đời thực sự là hậu duệ trực tiếp của Hoàng gia.

Tin tức về sự ra đời của công chúa hoàng gia được báo chí lớn nhỏ của Anh lúc đó đưa tin rầm rộ.

Một bức ảnh hiếm hoi của Nữ hoàng khi còn bé, được chụp vào tháng 10 năm 1926. Ảnh: Getty

Tờ Gazette viết: "Nữ công tước xứ York đã hạ sinh một công chúa an toàn tại số 17, phố Bruton, Mayfair. Công tước xứ York và Nữ bá tước Strathmore đã có mặt tại Hoàng gia Anh. Bộ trưởng William Joynson-Hicks cũng có mặt".

Nữ hoàng Elizabeth II là người thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng. Ông nội của bà là Vua George V trị vì, và người chú nổi tiếng của bà là Edward, Hoàng tử xứ Wales là người kế vị.

Hoàng tử Albert đứng thứ hai, nhưng người ta cho rằng Edward sẽ kết hôn và có con, khiến em trai và cô con gái nhỏ - Công chúa Elizabeth - xuống một bậc kế vị.

Công chúa Elizabeth, 2 tuổi, hồi năm 1928 với bảo mẫu Clara Knight. Ảnh: Getty

Tuy nhiên, sau đó Edward trở thành Vua Edward VIII nhưng nhanh chóng thoái vị để kết hôn với Wallis Simpson. Và thế là Hoàng tử Albert trở thành Vua George VI, nghĩa là Công chúa Elizabeth trở thành người thừa kế.

Bạn nghĩ rằng địa điểm sinh của Nữ hoàng sẽ được bảo vệ như một điểm lịch sử … nhưng không phải vậy.

Ngôi nhà ban đầu bị phá bỏ vào năm 1937 (một năm sau khi Edward thoái vị) và được xóa sổ hoàn toàn vào năm 1939.

Ngày nay, số 17 Phố Bruton là khối văn phòng Berkeley Square House. Gần đó có một tấm bảng biểu thị đây từng là nơi sinh của Nữ hoàng Elizabeth II .

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN

Đóng
Bài Hát Hay Nhất 2022 - Big Song Big Deal | Tập 9 Full: Quang Lê rơi nước mắt nhớ đến Phi Nhung